Kết quả tìm kiếm cho "giun"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 151
Ăn tiết canh lợn nhà nuôi có an toàn không là thắc mắc của rất nhiều người.
Chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân tuyệt đối không ăn các món ăn tái sống, đặc biệt là tiết canh.
Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, hoa mắt, nhìn mờ và liệt nửa người tưởng do bị đột quỵ nhưng thực tế lại bị nhiễm sán não.
Bệnh nhân N.B.Đ. (55 tuổi, ở Bắc Giang) kể ông thường xuyên bị những trận ngứa dữ dội hành hạ kéo dài hơn 6 tháng nay, xuất hiện nhiều ban dạng sẩn đỏ rải rác toàn thân.
Là loại rau mọc dại nhiều ở các ven sông nhưng ít người biết đến các tác dụng của rau ngổ đối với sức khoẻ.
Quả lựu cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là dồi dào sắt và vitamin C. Loại quả này còn giúp chữa một số bệnh tiêu hóa, sát trùng, tăng miễn dịch, phòng bệnh tim mạch.
Dọc mùng là thực phẩm quen thuộc trồng ở một số địa phương, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Quả lựu cung cấp dồi dào các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.
Thông qua đợt điều tra phân vùng dịch tễ bệnh ký sinh trùng thường gặp do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh thực hiện mới đây đối với 400 người dân độ tuổi từ 2 - 65 tại các xã Liên Vị và Sông Khoai (thị xã Quảng Yên), cơ quan chuyên môn phát hiện 55 người bị nhiễm sán lá gan nhỏ.
Lá hẹ là loại rau dễ trồng, không cần chăm bón nhiều nhưng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt được ví như "hàu thực vật" đối với nam giới.
Ăn thịt lợn đều đặn giúp xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, no lâu nhưng có thể không tốt cho tim mạch, nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Một số hoạt chất trong cây dừa cạn được ứng dụng trong điều trị ung thư. Tuy nhiên, nếu tự ý sử dụng loại cây này chữa bệnh, người dân có thể bị nôn, mệt mỏi thậm chí tử vong.