Kết quả tìm kiếm cho "khám chữa bệnh dịp Tết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 425
Thức ăn dư thừa, ăn đi ăn lại nhưng không bảo quản đúng cách khiến ôi thiu, biến chất… và là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Mùng 3 Tết Ất Tỵ 2025, tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông là 3.684 người. Số lượt người bệnh nghi liên quan đến tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi là 1.676 người.
Để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp trong thời điểm giao mùa, đặc biệt là khi các mầm bệnh có xu hướng hoạt động mạnh hơn, việc tiêm chủng vaccine phòng bệnh là vô cùng cần thiết.
Ngày 30/1, thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong 5 ngày nghỉ Tết (từ ngày 25 - 29/1/2025), các cơ sở y tế trong toàn quốc đã ghi nhận 414.006 người đến khám, cấp cứu.
Chiều 28/1, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025.
Chiều 28/1, Bí thư Huyện ủy Châu Phú Nguyễn Phú Tân đã đến thăm lãnh đạo, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị Châu Phú; cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện; Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú thực hiện nhiệm vụ trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Ngày 28/1 (nhằm ngày 29/12 âm lịch), Bí thư Thị ủy Tịnh Biên Nguyễn Hồng Đức cùng lãnh đạo UBND thị xã đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị: Công an TX. Tịnh Biên, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang), Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Tịnh Biên, Trung tâm Y tế TX. Tịnh Biên.
Các cơ sở y tế trên cả nước cho xuất viện 24.615 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh, về nhà ăn Tết.
Các món ăn trong dịp Tết Nguyên đán thường chứa nhiều đường, chất béo và hàm lượng calo cao, nếu bạn không kiểm soát chặt chẽ sẽ dẫn tới tăng cân.
Chiều 28 Tết, Thủ tướng chúc Tết, kiểm tra việc ứng trực phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán của ngành đường sắt; và công tác ứng trực Tết, sẵn sàng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Trung ương.
Trong những ngày tới, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại.
Những ngày này, không khí Tết lan tỏa khắp nơi nơi. Ở những vùng khó khăn, nhất là địa bàn biên giới, không khí Tết càng trở nên nhộn nhịp và đầm ấm hơn bao giờ hết. Dù điều kiện còn nhiều thiếu thốn, nhưng tinh thần đón Tết của bà con vẫn luôn đầy đủ và tràn ngập niềm vui.