Kết quả tìm kiếm cho "khám chữa bệnh dịp Tết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 433
Công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện giữ vai trò đặc biệt quan trọng tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa bệnh viện với người bệnh, thân nhân người bệnh; kết nối nhà hảo tâm với bệnh viện, để giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Khi được thực hiện tốt, CTXH trong bệnh viện sẽ là niềm an ủi cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, thêm niềm tin vào cuộc sống, vào tình người, vào tính nhân văn và tốt đẹp của xã hội.
Sáng 15/4, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chợ Mới Ngô Hữu Lễ chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II/2025.
Thời gian qua, công tác dân vận trong đồng bào các tôn giáo được các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện. Qua đó, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh của Nhân dân tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
Đó là hoàn cảnh khó khăn của em Mai Thiên Đức (ngụ ấp Đông Bình Trạch, xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành) bị bại não bẩm sinh; anh Phan Văn Hận (31 tuổi, ngụ khóm Xuân Biên, phường Tịnh Biên, TX. Tịnh Biên) mắc bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị tốn kém, rất mong được giúp đỡ.
Bộ Y tế vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng, chống bệnh cúm, sởi và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp.
Thời gian qua, chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân tại TX. Tịnh Biên đã có bước chuyển biến tích cực, với sự nỗ lực của Trung tâm Y tế thị xã trên nhiều mặt công tác. Đây là động lực để đơn vị tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho Nhân dân trong năm 2025.
Mùa Xuân là thời điểm lan tỏa yêu thương và chia sẻ. Những lời động viên, hỏi thăm chân thành và sự quan tâm kịp thời sẽ giúp hộ nghèo cảm nhận Tết ấm áp hơn.
Nguyên nhân người bệnh đột quỵ tăng đột biến trong dịp Tết là do số bệnh nhân chuyển từ tuyến dưới lên gia tăng, ngoài ra người bệnh ngại đi khám, tự ý dừng thuốc, thiếu tuân thủ phác đồ điều trị.
Thức ăn dư thừa, ăn đi ăn lại nhưng không bảo quản đúng cách khiến ôi thiu, biến chất… và là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Mùng 3 Tết Ất Tỵ 2025, tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông là 3.684 người. Số lượt người bệnh nghi liên quan đến tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi là 1.676 người.
Để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp trong thời điểm giao mùa, đặc biệt là khi các mầm bệnh có xu hướng hoạt động mạnh hơn, việc tiêm chủng vaccine phòng bệnh là vô cùng cần thiết.
Ngày 30/1, thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong 5 ngày nghỉ Tết (từ ngày 25 - 29/1/2025), các cơ sở y tế trong toàn quốc đã ghi nhận 414.006 người đến khám, cấp cứu.