Kết quả tìm kiếm cho "mất khứu giác"
Kết quả 133 - 144 trong khoảng 160
Tôi biết đến Long Xuyên (An Giang) khoảng 20 năm về trước, khi đang là một đứa trẻ theo chân cha đi nuôi mẹ bệnh. Nhiều ngày liền, khung cảnh quen thuộc nhất trong tôi là khuôn viên bệnh viện, là con đường từ bệnh viện đến chỗ bán cháo trắng ở chợ. Lúc ấy, mùi thơm nhẹ của lá dứa nhắc tôi nhớ vóc dáng ốm yếu của mẹ, đôi mắt vằn đỏ đầy lo lắng của cha. Mãi về sau này, món ăn lại nhắc tôi hương vị của bùi ngùi, khi mẹ đã khỏe lên, còn cha vắng bóng…
Đại dịch COVID-19 khiến toàn ngành du lịch buộc phải "thay máu" để thích nghi với tâm lý đầy biến động của du khách. Thực tế đã khiến các doanh nghiệp du lịch phải đầu tư nhiều sản phẩm tour mới, lạ.
Súp gà rau củ là món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, thích hợp đổi vị cho bữa ăn gia đình thêm chất lượng.
Một nhà khoa học người Nga đã tự nhiễm Covid-19 để bị bệnh lần thứ hai. Nghiên cứu về kháng thể sau khi trải qua hai lần mắc bệnh, ông kết luận, hy vọng về khả năng miễn dịch bầy đàn đã bị thổi phồng quá mức.
Tính đến 18 giờ ngày 8-10, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là ca nhập cảnh đã được cách ly ngay, nâng tổng số mắc lên 1.100 ca.
Vườn quốc gia Tam Đảo là kho tài nguyên quý giá, nơi lưu giữ sự đa dạng sinh học cao với rất nhiều loài động, thực vật đặc hữu quý hiếm, là nơi dự trữ, bảo tồn và phục hồi các nguồn gen.
Những ngày lên biên giới đã cho tôi nhiều cảm xúc về tinh thần quyết tâm phòng, chống dịch bệnh của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) bộ đội biên phòng (BĐBP), công an, dân quân tự vệ. Phía sau tinh thần ấy là những câu chuyện đẹp về sự gắn bó giữa quân với dân trong cuộc chiến trường kỳ phòng, chống dịch bệnh.
Sau khi phát hiện 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 liên quan đến cửa hàng Hiếu Trang, UBND TP. Hải Dương đã quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 tại thành phố.
Chiều 24-8, Hải Dương ra thông báo khẩn khi một gia đình ở TP Hải Dương có thêm hai người nhiễm Covid-19. Đây được coi là ổ dịch mới ở TP Hải Dương
Các nhà khoa học phát hiện có 6 mức độ bệnh khác nhau của người mắc bệnh COVID-19, mỗi trường hợp được phân biệt thông qua một số triệu chứng.
Các chuyên gia cho rằng điều kiện làm việc tại các nhà máy chế biến thịt đã khiến virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh chóng và biến Brazil trở thành ổ dịch COVID-19 lớn thứ 2 thế giới.
Các nhà khoa học cho biết không phải ngẫu nhiên mà sinh vật biển, đặc biệt là rùa, lại ăn rác thải nhựa...