Kết quả tìm kiếm cho "tỷ lệ tử vong thấp"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4714
Tổng Bí thư Tô Lâm vừa có cuộc điện đàm quan trọng với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cuộc trao đổi được đánh giá là bước ngoặt chiến lược trong quan hệ song phương, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế-thương mại.
Nghiên cứu mới đây đã phát hiện mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và nhiều loại đột biến DNA gây ung thư phổi, đặc biệt ở những người được chẩn đoán mắc bệnh mặc dù chưa từng hút thuốc lá.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 3-7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng, hiện ở mức 25.070 đồng.
Triệu Hồng Hồ Em (sinh năm 1989, ngụ xã Long Điền) là một minh chứng cho nhận định: “Khiếm khuyết cơ thể không phải là rào cản, mà là cơ hội để khám phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi con người”. Với đôi tay tài hoa và ý chí kiên cường, chàng trai 35 tuổi này đã biến những thanh tre, trúc mộc mạc thành nguồn sống, tự mình nuôi mẹ già, thắp lên hy vọng giữa cuộc đời đầy thử thách.
Ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng lùi thời hạn chót ngày 4/7 mà ông đã đặt ra cho các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Thượng viện để ủng hộ một dự luật quan trọng về thuế và chi tiêu. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh những bất đồng sâu sắc vẫn đang chia rẽ nội bộ đảng.
Các nhà sản xuất Việt Nam tiếp tục đối mặt với tình trạng nhu cầu yếu kém trong tháng 6. Tuy nhiên, sản lượng ngành sản xuất tiếp tục tăng nhẹ, trong khi niềm tin kinh doanh đã tăng.
Giá vàng hôm nay (1-7): Sau một thời gian chững lại, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn ở trong nước đã bật tăng, với mức tăng 300.000 đồng/lượng so với rạng sáng qua. Giá vàng thế giới cũng tăng, với giá vàng giao ngay đạt mức 3.303,22 USD/ounce.
Theo đánh giá từ các tổ chức và chuyên gia quốc tế, Việt Nam tăng trưởng ấn tượng, thu hút đầu tư quốc tế, đối mặt thách thức thương mại nhưng vẫn giữ đà phát triển bền vững 2025.
Giá vàng hôm nay (30-6): Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn của nhiều thương hiệu trong nước ổn định ở phiên giao dịch đầu tuần. Giá vàng thế giới nối dài đà giảm bởi hoạt động giao dịch thấp, triển vọng kinh tế cải thiện và căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt.
Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi không chỉ là tăng tỷ lệ huy động trẻ đến lớp, mà còn là tạo môi trường phát triển tối ưu, toàn diện cho trẻ em. Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thanh Đề có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân về việc thực hiện chủ trương này.
Ung thư đại tràng là loại ung thư phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay, tuy nhiên ung thư đại trực tràng cũng có thể phòng ngừa nếu bạn duy trì những thói quen tốt.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 28-6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm, hiện ở mức 25.048 đồng.