Kết quả tìm kiếm cho "vươn xa"

Kết quả 73 - 84 trong khoảng 9000

 • Đảng viên quân hàm xanh nơi tuyến đầu chống dịch - Kỳ 3: “Chúng tôi đi không tiếc đời mình”

  Đảng viên quân hàm xanh nơi tuyến đầu chống dịch - Kỳ 3: “Chúng tôi đi không tiếc đời mình”

  22-08-2021 12:07:00

  Chưa bao giờ nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia của lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang căng thẳng và vất vả như hiện nay. Và cũng chưa bao giờ, những cán bộ, chiến sĩ (CBCS) quân hàm xanh được trân trọng và quý mến đến như vậy. Nơi tuyến đầu biên giới, họ đã chiếm trọn sự yêu tin của người dân, thắp lên niềm tin chiến thắng đại dịch.

 • Fansipan – Mở lối lên đỉnh trời

  Fansipan – Mở lối lên đỉnh trời 

  29-08-2021 08:45:18

  Gió ở trên độ cao 3.143m vẫn phần phật thổi khiến cho Trịnh Văn Hà – cựu kỹ sư trác đạc từng ăn dầm, ngủ dề với Fansipan 5 năm về trước rùng mình. Bên cạnh anh, hơn chục “đồng đội xưa” hướng tầm mắt nhìn ra biển mây đang ngùn ngụt chảy, những mảnh ký ức lại ùa về, như chưa từng chia xa…

 • Chợ Mới đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình dịch bệnh

  Chợ Mới đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình dịch bệnh

  27-08-2021 07:24:50

  An sinh xã hội là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng, nhà nước và toàn xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, công tác này lại càng quan trọng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã chủ động, tích cực thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo tốt an sinh xã hội.

 • Tương lai nào cho ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI) Việt Nam?

  Tương lai nào cho ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI) Việt Nam?

  26-08-2021 15:32:33

  Các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo - AI đã không còn chỉ ở trong các phòng nghiên cứu công nghệ đơn thuần mà đã và đang đi vào hàng loạt ứng dụng trong cuộc sống hiện đại nói chung và trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid nói riêng.

 • Làm phim mùa dịch

  Làm phim mùa dịch

  25-08-2021 08:01:36

  Những ngày này, để kịp thời có được những tập phim hấp dẫn phục vụ khán giả ở nhà chống dịch, các nghệ sĩ, đạo diễn, thành viên các đoàn làm phim của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC đang phải rất vất vả.

 • Cần “mạnh tay” xử lý vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

  Cần “mạnh tay” xử lý vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

  25-08-2021 06:25:30

  Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nhiều hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch gây nguy hiểm cho xã hội, có thể làm sụp đổ những thành quả phòng, chống dịch của toàn dân và các cấp chính quyền. Do đó, cần phải mạnh tay xử lý những trường hợp vi phạm quy định, để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Người Thái ở Sơn La thu tiền tỷ từ loại cây cho trái "khổng lồ" nặng 1kg/quả mà nhìn đâu cũng thấy mắt

  Người Thái ở Sơn La thu tiền tỷ từ loại cây cho trái "khổng lồ" nặng 1kg/quả mà nhìn đâu cũng thấy mắt

  23-08-2021 13:24:30

  Những ngày này, gia đình anh Lò Văn Sao, sinh năm 1984, dân tộc Thái ở bản Mé Lếch, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn (Sơn La) đang tấp nập thu hoạch vườn na Thái. Những cây na Thái ra quả “khổng lồ” nặng từ 0,7 - 1 kg được anh và các thành viên trong gia đình phân loại, đóng gói vào thùng xốp để chuẩn bị xuất bán.

 • Hướng đến vùng nguyên liệu cà phê đặc sản

  Hướng đến vùng nguyên liệu cà phê đặc sản

  22-08-2021 14:16:55

  Thời gian qua, do giá cả trồi sụt, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nhiều đến sản xuất cà-phê trong nước. Nhằm phát triển bền vững ngành cà phê, nâng cao đời sống nhân dân các địa phương cần đẩy mạnh tái canh, trồng xen các loại cây ăn quả trong vườn cà phê. Đặc biệt là từng bước xây dựng vùng vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản.

 • Chuyện về ngôi nhà bình dị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên dòng Kiến Giang

  Chuyện về ngôi nhà bình dị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên dòng Kiến Giang

  22-08-2021 10:21:25

  Với du khách khi đến với Quảng Bình, ai cũng muốn một lần được ghé thăm ngôi nhà gắn bó với tuổi thơ của vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp. Đó là ngôi nhà gỗ 3 gian bình dị nằm bên dòng Kiến Giang, ở cuối làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Nơi đây Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cất tiếng khóc chào đời và có những năm tháng tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm. Điều đó khiến Đại tướng rất xúc động trong mỗi lần dịp trở về thăm quê.

 • Cơ hội trong khó khăn với doanh nghiệp thực phẩm

  Cơ hội trong khó khăn với doanh nghiệp thực phẩm

  20-08-2021 16:10:27

  Dịch COVID-19 tạo ra nhiều thách thức đối với hầu hết các ngành, lĩnh vực kinh doanh, nhưng đối với doanh nghiệp ngành thực phẩm, đặc biệt là những doanh nghiệp đầu ngành thì lại có nhiều cơ hội.

 • Thái Bình: Nuôi loài chim quen với cách lạ, nhiều người xem tấm tắc, trầm trồ

  Thái Bình: Nuôi loài chim quen với cách lạ, nhiều người xem tấm tắc, trầm trồ

  20-08-2021 15:03:00

  Nuôi chim bồ câu là mô hình không mới và đã được nhiều hộ chăn nuôi áp dụng. Tuy nhiên, chị Phan Thanh Tuyển, thôn An Điện, xã Đồng Thanh (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) có cách làm sáng tạo, khéo léo trong quá trình nuôi chim bồ câu thả vườn...

 • Đà Nẵng: Nông nghiệp có gì hấp dẫn mà nhiều người chọn để khởi nghiệp?

  Đà Nẵng: Nông nghiệp có gì hấp dẫn mà nhiều người chọn để khởi nghiệp?

  20-08-2021 10:06:10

  Chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện đang được Chính phủ, Thủ tướng hết sức quan tâm. Tại thành phố Đà Nẵng, hoạt động này đã có nhiều kết quả tích cực và bắt đầu đi vào chiều sâu. Lĩnh vực nông nghiệp đang là "mảnh đất màu mỡ" để triển khai các dự án khởi nghiệp một cách hiệu quả nhất.