Trợ lý cấp cao của Phó Tổng thống Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2

25/10/2020 - 14:31

Theo ông Devin O'Malley, người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, ông Mike Pence và phu nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

A A


Ông Marc Short (trái) tại một sự kiện ở Washington, D.C, ngày 15-1-2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24-10, ông Marc Short, Chánh Văn phòng Phó Tổng thống Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là quan chức mới nhất trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump bị virus này tấn công.

Theo ông Devin O'Malley, người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, ông Marc Short đã bắt đầu cách ly. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết.

Ông Devin O'Malley cũng cho biết Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Phó Tổng thống sẽ duy trì lịch làm việc hiện nay theo những khuyến cáo của các bác sĩ trong Nhà Trắng. 

Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao nhất thế giới, với 8.827.932 ca nhiễm và 230.068 trường hợp tử vong. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 88.973 ca mắc COVID-19 và 906 người tử vong. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong 24 giờ qua, hai tỉnh Ontario và Quebec đã chứng kiến số ca nhiễm mới tăng cao, với 978 ca ở Ontario và 1.009 ca tại Quebec. Người đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada, bà Theresa Tam, cho biết trong tuần qua, trung bình mỗi ngày có 1.010 người phải điều trị tại bệnh viện, và 20% trong số này phải nằm ở khu điều trị tích cực.

Theo bà Tam, cúm và các bệnh viêm đường hô hấp thường bùng phát mạnh trong mùa Thu và Đông, khiến số bệnh nhân phải nhập viện tăng. Do đó, bà kêu gọi người dân thuộc mọi lứa tuổi duy trì các biện pháp được giới chức y tế khuyến cáo để tỷ lệ lây nhiễm bệnh đường hô hấp ở mức thấp.

Tính đến nay, Canada ghi nhận tổng cộng 213.959 người mắc COVID-19, trong đó có 9.922 trường hợp tử vong. Chính quyền bang Ontario đã đưa thủ đô Ottawa, Toronto, khu vực York và Peel vào danh sách các "điểm nóng COVID-19", theo đó, các nhà hàng và quán bar không được phép phục vụ dịch vụ ăn uống ở không gian trong nhà.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới không ngừng tăng, Thủ hiến Ontario, ông Doug Ford, tuyên bố sẽ cân nhắc tình hình ở Halton, Durham và một số khu vực khác để áp dụng các biện pháp hạn chế.

Trong khi đó, ông Andrew Morris, Giáo sư tại Đại học Toronto, cho rằng nếu các biện pháp nghiêm ngặt hơn không được triển khai, sẽ khó có thể khống chế xu hướng gia tăng các ca nhiễm mới tại hầu hết các khu vực ở Canada.

Theo NGỌC HÀ - HƯƠNG GIANG (TTXVN/Vietnam+)