Xả súng tại bang Arizona của Mỹ khiến 13 người thương vong

18/06/2021 - 12:05

Nghi phạm đã lái xe vòng quanh các khu vực cộng đồng bên ngoài thành phố Phoenix thuộc bang Arizona trong hơn 1 giờ đồng hồ và xả súng tại ít nhất 8 địa điểm trước khi bị bắt giữ.

A A

(Nguồn: azcentral.com)

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix thuộc bang Arizona, miền Tây Nam nước Mỹ, vào chiều 17-6 (giờ địa phương).

Hiện, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm và thu giữ vũ khí từ chiếc xe mà đối tượng này sử dụng.

Theo cảnh sát thành phố Peoria, nghi phạm đã lái xe vòng quanh các khu vực cộng đồng bên ngoài Phoenix trong hơn 1 giờ đồng hồ và xả súng tại ít nhất 8 địa điểm trước khi bị bắt.

Có 4 người bị trúng đạn, trong đó 1 người thiệt mạng. Ngoài ra, 9 người khác bị thương nhẹ, trong đó có người bị mảnh kính vỡ văng vào người.

Người phát ngôn cảnh sát Peoria Brandon Sheffert cho biết hiện chưa rõ động cơ của kẻ xả súng.

Vụ việc trên xảy ra sau một loạt vụ xả súng khác gần đây ở các bang lân cận.

Tại bang California, một nhân viên làm ở kho đường sắt đã giết hại 9 người hồi tháng trước. Tại bang Colorado, 10 người tại một cửa hàng tạp hóa đã thiệt mạng trong vụ xả súng hồi tháng Ba.

Gần đây nhất, ngày 15-6, cảnh sát thành phố Chicago, bang Illinois, cho biết 4 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ xả súng ở khu vực phía Nam của thành phố này.

Năm ngoái tại Mỹ có hơn 43.000 ca tử vong liên quan đến bạo lực súng đạn, trong đó có cả các vụ tự tử.

Theo TRẦN QUYÊN (TTXVN)