Afghanistan: Khu ngoại giao ở thủ đô Kabul bị tấn công bằng rocket

18/08/2020 - 14:15

Nhân chứng khẳng định đã nghe thấy tiếng nổ lớn tại phố 15 của khu vực Wazir Akbar Khan, nơi có nhiều trụ sở đại sứ quán và các văn phòng đại diện nước ngoài ở Kabul, Afghanistan.

A A

Khói bốc lên sau một vụ tấn công bằng rocket vào thủ đô Kabul, Afghanistan. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Tariq Arian cho biết sáng 18-8, thủ đô Kabul đã bị trúng nhiều quả rocket, trong đó có khu vực gần quận ngoại giao chính của thành phố.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Afghanistan đang chuẩn bị kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 101.

Theo nguồn tin trên, vào khoảng 9 giờ 30 (giờ địa phương), nhiều loạt rocket đã được bắn từ hai xe nhằm vào thành phố Kabul. Chi tiết vụ việc dự kiến sẽ được công bố với truyền thông trong ngày.

Truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ rocket đã khiến một số xe bị hư hại. Ít nhất 3 người đã bị thương trong vụ việc và được chuyển tới bệnh viện.

Nhân chứng khẳng định đã nghe thấy tiếng nổ lớn tại phố 15 của khu vực Wazir Akbar Khan, nơi có nhiều trụ sở đại sứ quán và các văn phòng đại diện nước ngoài. Hiện toàn bộ khu vực này đã được phong tỏa.

Vụ nổ đã khiến khói bốc lên dày đặc tại một số địa điểm, làm người dân hoảng sợ. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Theo ĐẶNG ÁNH (TTXVN)