Algeria triệt phá đường dây buôn người từ Syria đến châu Âu

23/03/2023 - 13:59

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 22/3, truyền thông sở tại đưa tin các cơ quan bảo vệ pháp luật Algeria đã triệt phá một mạng lưới quốc tế chuyên buôn người đến châu Âu.

A A

Người di cư vượt Địa Trung Hải để sang châu Âu. Ảnh (tư liệu) minh họa: AFP/TTXVN

Cơ quan đấu tranh với tội phạm có tổ chức của Algeria đã bắt giữ 9 người Syria và 6 người Algeria tình nghi là thành viên tổ chức buôn người này, hoạt động tại cả Libya và Liban.

Trong cuộc điều tra kéo dài 5 tháng, cảnh sát Algeria đã phát hiện một mạng lưới đưa người di cư đến sân bay Benghazi ở Libya. Những người này sau đó sẽ đi bằng đường bộ đến thị trấn Ghadames của Libya, từ đó băng qua biên giới trên những con đường hẻo lánh qua sa mạc để đến thị trấn Debdeb thuộc tỉnh Illizi của Algeria. Cuối cùng, họ sẽ được đưa đến thành phố Oran ở phía Tây Algeria để chuẩn bị cho những chuyến vượt biển nguy hiểm tới châu Âu.

Những nỗ lực vượt biên như vậy đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người di cư mỗi năm. Để đến được châu Âu, người di cư đã phải trả những khoản tiền lớn.

Hàng triệu người Syria đã phải rời bỏ quê hương sau 12 năm nước này chìm trong chiến tranh, trong đó gần 1 triệu người đang ở Đức.

Theo TTXVN