Balenciaga kết hợp Crocs tạo ra “đôi giày cao gót xấu xí”

10/06/2021 - 08:35

Crocs tự khẳng định mình là phong cách phản thời trang được yêu thích nhất.

A A

Gvasalia đã giới thiệu thiết kế mới nhất về giày crocs trong bộ sưu tập “Clone” SS22 của Gucci, trong đó có các người mẫu “deep-fake” như một bình luận về sự mất cá tính trong thế giới số hóa. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của ông, nhà mốt huyền thoại đã trở nên nổi tiếng với những thiết kế phân cực, thú vị. Bạn còn nhớ những đôi Crocs đế bệt màu hồng đã lan truyền vào năm 2017 chứ? Đôi giày crocs cao trị giá 850 đô la đã được bán hết trước khi đến các cửa hàng, trớ trêu thay lại trở thành một tuyên bố về phong cách đường phố tại tuần lễ thời trang.

Trong mùa này, Gvasalia và Crocs đã nâng tầm thứ mà anh ấy coi là “đôi giày thoải mái nhất thế giới” theo một cách khác. Thay vì xếp đôi giày lên nhiều lớp đế cao su, giày “Balenciaga Crocs 2.0” đứng trên phần gót hẹp màu đen như một chiếc guốc gót nhọn. Sự hợp tác cũng bao gồm một đôi ủng đi mưa đế cao đến đầu gối và cả hai kiểu đều xuất hiện với các màu đen, xám và xanh lá cây tươi sáng, được đánh dấu bằng thương hiệu "Balenciaga".

Đôi ủng này có các lỗ thủng đặc trưng của Crocs ở gần mũi giày và gọi trở lại bản collab ban đầu với phần đế có hình gợn sóng. Trong khi những đôi giày cao gót đang khiến một số người dùng trên mạng xã hội phải vò đầu bứt tai (họ thậm chí có thể đi lại được không?) thì nhiều người lại thích thú khi đôi ủng cao su thô kệch.

Đáng chú ý, Christopher Kane là nhà thiết kế đầu tiên dũng cảm mang crocs lên sàn diễn vào năm 2017. Kể từ khi hợp tác của Balenciaga và Croc, đôi sandal gây tranh cãi này từng được tạp chí Time xếp vào danh sách "50 phát minh tồi tệ nhất thế giới" năm 2010, đã chứng tỏ bản thân trước những kẻ thù ghét thông qua những lần hợp tác thành công khác. Crocs đã liên kết với các nhà thiết kế thời trang streetwear Chinatown Market, Nicole McLaughlin, Justin Beiber’s Drew House, cũng như các nhạc sĩ như Bad Bunny, Diplo và Post Malone, tất cả đều sử dụng hình dáng và kết cấu của chiếc giày làm nền tảng xây dựng để mở rộng. Và nếu điều đó không đủ sức ảnh hưởng đối với Crocs, Nicki Minaj gần đây đã đăng một bức ảnh trên Instagram đi những chiếc Crocs màu hồng được trang sức bằng đá quý, trang trí bằng những chiếc Jibbits và Chanel lấp lánh, khiến doanh số bán hàng tăng đột biến 4.900% theo cách màu hồng.

Balenciaga được biết đến với những đôi giày không tưởng xấu xí, từ đôi giày thể thao Triple S vào năm 2017 đã khởi động kỷ nguyên của “dad sneaker” lấy cảm hứng từ cổ điển cho đến dòng sản phẩm giày thể thao với Vibram cho FW20 của giày thể thao sock sneaker và giày cao gót có ngón chân tách rời.

Thoát khỏi mong muốn được mặc quần áo thoải mái trong thời gian giãn cách xã hội và quay trở lại thế giới bận rộn và quyến rũ, mẫu giày lai giữa crocs và giày cao gót thực sự có thể tạo ra một số điểm. Biết đâu, chúng có thể là đôi giày cao gót êm ái nhất thế giới.

Theo DIỄM QUỲNH (Dân Việt)

 

Liên kết hữu ích