Campuchia tích cực xử lý vụ du khách Anh dương tính với Covid-19

12/03/2020 - 18:59

Ngày 12-3, Bộ Y tế Campuchia công bố, phát hiện thêm hai ca nhiễm Covid-19 trên du thuyền Viking Cruise Journey, hiện đang neo đậu trên sông Mê Công thuộc địa phận tỉnh Kampong Cham.

A A

Tàu Viking Cruise Journey neo đậu tại Kampong Cham. (Ảnh: Fresh News)

Bệnh nhân là một đôi vợ chồng người Anh, 73 và 69 tuổi, được phát hiện dương tính với dịch Covid-19, sau khi nhà chức trách đã tìm ra một nữ du khách người Anh, 65 tuổi, đi cùng tàu, dương tính với Covid-19, qua xét nghiệm hai ngày trước đó.

Tàu du lịch Viking Cruise Journey, chở theo 64 hành khách và thủy thủ đoàn, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh ngày 5-3, qua Thủ đô Phnom Penh rồi tiếp tục hành trình đến tỉnh Kampong Cham, Campuchia.

Hiện, hai vợ chồng dương tính Covid-19 được Bộ Y tế Campuchia cho cách ly tại bệnh viện tỉnh Kampong Cham, 61 người còn lại trên tàu Viking Cruise Journey (xét nghiệm đều âm tính với Covid-19) được chính quyền địa phương sắp xếp chuyển lên một khách sạn ven sông Mê Công để được chăm sóc và tiếp tục theo dõi thêm trong vòng 14 ngày.

Tính cả ba ca nhiễm bệnh nêu trên, đến nay, Campuchia đã phát hiện năm trường hợp dương tính Covid-19. Bệnh nhân đầu tiên, 60 tuổi, người Trung Quốc, phát hiện nhiễm Covid-19 tại tỉnh Sihanouk, cuối tháng 1-2020, đã được chữa khỏi và trở về nhà. Bệnh nhân dương tính với Covid-19 thứ hai là nam giới người Campuchia, 38 tuổi, sống tại tỉnh Siem Reap, đang được điều trị.

Thời gian qua, Chính phủ Campuchia thường xuyên duy trì công tác tuyên truyền rộng rãi tới công chức, người lao động, học sinh và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện những biện pháp cần thiết để phòng chống dịch Covid-19 trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Theo NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH (Báo Nhân Dân)