Chanel haute couture: Những nàng công chúa punk kiều diễm, nổi loạn

05/10/2020 - 15:05

Các bộ trang phục mang đậm giá trị di sản cổ điển cùng vẻ cá tính, mạnh mẽ của phong cách rocker-chic của bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2020 làm say lòng bao tín đồ thời trang.

A A

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 1

Giám đốc Sáng tạo Virginie Viard (giữa) chọn Nhà hát Le Palace cùng hình ảnh những nàng công chúa punk quý phái để cho ra đời 30 thiết kế tuyệt đẹp trong bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2020.

Bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2020 do Giám đốc Sáng tạo Virginie Viard dẫn dắt là lời tri ân đến nhà thiết kế huyền thoại Karl Lagerfeld - người đã vực dậy đế chế Chanel trên bờ vực lụi tàn và đưa Chanel trở thành nhà mốt đẳng cấp trong ngành thời trang toàn cầu.

Với 30 thiết kế trang phục được may đo tỉ mỉ, nhà thiết kế Virginie Viard hướng ánh nhìn của giới mộ điệu đến thế giới xa hoa, tráng lệ của Karl Lagerfeld.

Các thiết kế đa phần sử dụng chất vải tweed trứ danh của nhà mốt, nhưng được điểm xuyết thêm chi tiết sequin óng ánh, phần đường viền trên áo bolero được tô vẽ bắt mắt, những mẫu đầm xếp tầng tuyệt đẹp và những món nữ trang đắt giá trong bộ sưu tập nữ trang cao cấp góp phần làm nên những khung hình đậm chất thơ của Chanel./.

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 2

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 3

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 4

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 5

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 6

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 7

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 8

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 9

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 10

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 11

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 12

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 13

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 14

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 15

Chanel haute couture: Nhung nang cong chua punk kieu diem, noi loan hinh anh 16

“Tôi thường nghĩ về nàng công chúa punk bước ra từ Nhà hát Le Palace vào một buổi sáng tinh mơ," nhà thiết kế Virginie Viard chia sẻ. “Rạng rỡ trong chiếc đầm lụa taffeta, tóc búi to, choàng áo lông vũ và nhiều trang sức lộng lẫy."

Và đây cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo của nữ Giám đốc Nghệ thuật của Chanel bởi “Karl Lagerfeld thường cùng với những quý cô ăn diện sang trọng nhưng cũng khá lập dị đến Nhà hát Le Palace này."

Để hoàn thành bộ sưu tập chỉn chu nhất, Chanel đã bắt tay làm việc với các đối tác thêu may của hãng, bao gồm xưởng dệt vải tweed Lesage và chuyên gia về kỹ thuật may đo dòng haute couture và dập nếp Lemarié.

Nếu như bộ sưu tập Haute Couture Xuân Hè 2020 lấy cảm hứng từ sự mộc mạc nhưng đầy khắc nghiệt tại tu viện Aubazine - nơi gắn liền với thời thơ ấu của Gabrielle Chanel - thì trong bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2020 này.

"Tôi muốn đi ngược lại với những điều tôi đã làm lần trước, tôi muốn hướng bộ sưu tập của mình đến sự tinh tế và phức tạp," nhà thiết kế Virginie Viard tâm sự./.

Theo TÔ HOÀNG BẢO (Vietnam+)