Chanel resort 2022, sự kết hợp giữa nét tinh tế của Pháp và phong cách punk

08/05/2021 - 12:16

Với sân khấu được đặt bên dưới những bức tường đá vôi trắng sáng của Carrières de Lumières, bộ sưu tập Resort 2022 mới nhất của Chanel pha trộn nét tinh tế sang trọng của Pháp với cảm giác cứng cáp của phong cách punk, chủ đề mà Virginie Viard cũng nêu bật trong show diễn Xuân/Hè 2021 của thương hiệu.

A A

Với sân khấu được đặt bên dưới những bức tường đá vôi trắng sáng của Carrières de Lumières, bộ sưu tập Resort 2022 mới nhất của Chanel pha trộn nét tinh tế sang trọng của Pháp với cảm giác cứng cáp của phong cách punk, chủ đề mà Virginie Viard cũng nêu bật trong show diễn Xuân/Hè 2021 của thương hiệu. Trước khi ra mắt chính thức bộ sưu tập, Chanel đã tạo tâm thế cho bộ sưu tập sắp tới của mình bằng cách phát hành một bộ phim ngắn của đạo diễn Inez & Vinoodh, trong đó có người mẫu Lola Nicon thể hiện phong cách punk truyền thống khi cô dạo quanh nhà của Coco Chanel tại 31 Rue Cambon. Với đôi mắt khói được trang điểm kỹ càng, Lola Nicon tái tạo lại xu hướng thịnh hành của những năm 60 và 70.

Người mẫu xuất hiện từ một hành lang tối với những ngôi sao vẽ tay lấp lánh trên nền sân khấu màu trắng sáng. Sử dụng mã vải tuýt được thiết kế riêng của nhà mốt và một bảng màu gần như độc quyền của Chanel như đen, trắng, trung tính, hồng và một chút tím, bộ sưu tập tạo nên bản sắc riêng mình với một góc cạnh đậm chất grunge.

Thay vì xu hướng punk mang tính biểu tượng của những chiếc áo khoác denim cài cúc, những chiếc áo khoác vải tuýt phía trước được đính rải rác bằng những chiếc ghim vàng. Các trang phục và phụ kiện bằng da có cúc bằng vàng. Các trang phục có viền và lưới tạo thêm kích thước cho nhiều kiểu dáng khác nhau. Các hình dạng và hình ảnh vẽ tay được sử dụng xuyên suốt bộ sưu tập. Những kiểu dáng khác nghiêng nhiều về khía cạnh "resort" của bộ sưu tập, chẳng hạn như caftans, họa tiết đồng nhất và váy trắng.

Đối với màn diễn cuối cùng của chương trình, các người mẫu đã diễu hành trở lại cầu thang đá mà họ đi xuống trước khi thả một đàn chim bồ câu lên bầu trời.

Theo DIỄM QUỲNH (Dân Việt)