Chính phủ và phe đối lập Venezuela nối lại các cuộc đối thoại hòa bình

08/07/2019 - 10:01

Lực lượng đối lập Venezuela sẽ gặp đại diện chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro tại Barbados trong các cuộc đối thoại do Na Uy làm hòa giải.

A A

Đây là một phần trong nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị của quốc gia đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế này.


Chính phủ và phe đối lập Venezuela nối lại các cuộc đối thoại hòa bình. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido khẳng định, bất cứ cuộc đối thoại nào cũng phải dẫn đến có một giải pháp bền vững cho cuộc khủng hoảng. Thủ lĩnh đối lập cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có một tiến trình bầu cử minh bạch tự do, cho phép Venezuela vượt qua khủng hoảng, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Bộ Thông tin Venezuela chưa bình luận về thông báo này.

Chính phủ Venezuela nhiều lần tuyên bố sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, bất chấp việc thủ lĩnh phe đối lập cho rằng các cuộc gặp giữa hai bên sẽ chỉ tập trung vào vấn đề Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phải rời bỏ quyền lực. Tổng thống Maduro tái khẳng định cam kết của chính phủ trong tiến trình đối thoại với phe đối lập dưới sự trung gian của chính phủ Na Uy, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội kéo dài tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo PHẠM HÀ (VOV)