Đánh bom tại Pakistan, ít nhất 6 người thiệt mạng

10/08/2020 - 18:06

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra ngày 10-8 tại thành phố Chaman thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

A A


Hiện trường đổ nát sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào cảnh sát tại thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, miền Tây Nam Pakistan. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

Theo cảnh sát địa phương, vụ đánh bom xảy ra gần đường Mall ở thành phố Chaman, giáp giới Afghanistan. Một chiếc xe của Lực lượng phòng, chống ma túy (ANF) của Pakistan được cho là mục tiêu của vụ tấn công. Những kẻ tấn công đã cài bom vào chiếc xe máy đỗ gần chiếc xe của lực lượng ANF, sau đó kích nổ từ xa. Hiện chưa rõ có nhân viên nào của ANF thiệt mạng hay bị thương trong vụ nổ hay không. 

Vụ đánh bom đã khiến cửa sổ của các tòa nhà gần đó bị vỡ, cũng như một số phương tiện giao thông đỗ trong khu vực bị hư hại. 

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng cứu hộ, cảnh sát và an ninh đã phong tỏa hiện trường, đưa những người thiệt mạng và bị thương tới bệnh viện. Một số người đang trong tình trạng nguy kịch. 

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã kịch liệt lên án vụ tấn công.

Hiện chưa có tổ chức và cá nhân nào thừa nhận đã tiến hành vụ đánh bom nói trên. Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Theo VĂN PHONG (TTXVN)