Đánh bom xe ven đường ở Afghanistan, ít nhất 7 người thiệt mạng

06/12/2022 - 14:26

Cảnh sát Afghanistan cho biết ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xảy ra sáng 6/12 nhằm vào một chiếc xe buýt chở công nhân dầu khí ở tỉnh Balkh, miền Bắc nước này.

A A

Theo người phát ngôn của cảnh sát tỉnh Balkh, ông Asif Waziri, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h ngày 6/12 (giờ địa phương) ở gần quảng trường Sayed Abad tại thành phố Mazar-i-Sharif. Một quả bom được cài ven đường và phát nổ đúng lúc chiếc xe chở công nhân đi ngang qua. Vụ việc cũng khiến ít nhất 6 người khác bị thương. Các nạn nhân được xác định là công nhân dầu khí ở thị trấn Hairatan trong tỉnh, nơi có một trong những cảng cạn lớn nhất Afghanistan. 

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hồi đầu tháng này cũng xảy ra một vụ nổ tại Aybak, phía Tây Nam của thành phố Mazar-i-Sharif làm ít nhất 19 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương.

Theo PHAN AN (TTXVN)

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới