Hàng nghìn người gây quỹ giúp ông Trump đóng khoản tiền phạt gần 355 triệu USD

19/02/2024 - 19:31

Sau khi tòa án New York tuyên phạt ông Trump gần 355 triệu USD vì gian lận kinh doanh, hàng ngàn người đã gây quỹ thông qua trang GoFundMe để giúp cựu Tổng thống Mỹ.

Theo Newsweek, tính tới ngày 18/2, trang gây quỹ ủng hộ ông Trump trên GoFundMe đã nhận được gần 380.000 USD từ hơn 7.900 người đóng góp. Mức đóng góp cao nhất hiện tại là 5.000 USD, trong khi phần lớn những người khác ủng hộ khoảng 100 USD, cũng có những số tiền nhỏ hơn như 25 hoặc 5 USD.

Bà Elena Cardone - vợ của doanh nhân Grant Cardone, đã tổ chức việc gây quỹ ngay sau khi Thẩm phán tòa New York Arthur Engoron tuyên phạt ông Trump 354,9 triệu USD vì gian lận kinh doanh. Cựu Tổng thống Mỹ và các con trai cũng bị cấm tham gia các hoạt động kinh doanh ở New York trong lần lượt 3 và 2 năm.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Tôi là người ủng hộ công lý và các giá trị của nước Mỹ. Cuộc chiến pháp lý chống lại ông Trump không chỉ là của riêng ông ấy, mà còn là cuộc chiến đảm bảo sự công bằng mà mọi người dân Mỹ đáng được hưởng", bà Cardone cho biết.

Trong khi đó, ông Trump đã gọi phán quyết của Thẩm phán Engoron là "mục nát" trên mạng xã hội Truth Social, đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo. Trước khi nhận bản án ở New York, cựu Tổng thống cũng bị yêu cầu bồi thường 83,3 triệu USD cho bà E. Jean Carroll, bên cạnh khoản tiền 5 triệu USD theo phán quyết trước đó.

Với tổng số tiền phạt lên tới 438 triệu USD, một số nguồn tin cho rằng ông Trump sẽ phải bán bớt một số tài sản để nộp phạt. Báo cáo của Forbes cho biết, cựu Tổng thống Mỹ có khối tài sản ròng rơi vào khoảng 2,6 tỷ USD, và sở hữu khoảng 400 triệu USD tiền mặt.

Theo Vietnamnet