Hè này sành điệu là phải mặc len đan móc!

19/04/2021 - 08:37

Chất liệu len đan rochet hoạt động đa nhiệm và chiếm lĩnh thế giới phong cách như vũ bão.

A A

Len đan crochet hoạt động đa nhiệm và chiếm lĩnh thế giới phong cách như vũ bão. Các bảng màu cầu vồng kết hợp với những kiểu dáng gợi nhớ về thời thơ ấu đã tạo nên xu hướng của mùa.

Từ những chiếc mũ kitschy đến những bộ đồ ba mảnh chỉnh chu, crochet dường như đã tìm thấy đường vào mọi mặt hàng có thể như một món đồ trang trí hoặc sự kiện chính. Những ô vuông cổ điển tô điểm cho túi tote và váy mini, trong khi những chiếc bralettes bằng phương pháp đan xuất hiện la liệt tại Coachella 2016. Đồ bơi, dạ hội và phụ kiện, không có gì không thấy sự xuất hiện của crochet. Thay đổi phong cách là tất cả đối với các biểu tượng thời trang của Gen Z. Một loạt It-girl số 1 hiện nay như Bella Hadid và Ella Emhoff đã đi tiên phong trong sự hồi sinh của crochet, mặc những đồ tự làm và đồ thiết kế giống nhau.

Memorial Day, một thương hiệu quần áo crochet đang nổi lên trên Instagram, đã thiết kế quần áo cho các người mẫu trong hai bài đăng trên mạng xã hội gần đây. Với những tính năng cao cấp như vậy, thương hiệu khó có thể đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao.

Điều hướng sự thiếu hụt hàng thời trang bán sẵn về len đan crochet không phải là vấn đề vì xu hướng này có thể được nhân rộng với một các dự án D.I.Y (tự làm) trên Youtube và TikTok đang bùng nổ các bài hướng dẫn tạo bất kỳ thiết kế nào theo phong cách này.

Rất nhiều nhà mốt nổi tiếng đã lưu ý đến các xu hướng của mạng xã hội và bắt đầu tiếp cận xu hướng crochet theo cách của riêng họ. Chanel đã đi theo một con đường tinh tế hơn với việc tô điểm bằng crochet nhẹ trên chiếc túi có nắp cổ điển của họ, trong khi Valentino hoàn toàn nổi bật với một chiếc ví crochet và đồ bơi phù hợp.

Thương hiệu dành cho thanh thiếu niên cực kỳ nổi tiếng mới của Marc Jacobs, Heaven by Marc Jacobs, đã biến tấu chiếc mũ bằng một mảnh crochet màu hồng và cam vui nhộn. Lil Uzi Vert đã làm mẫu cho chiến dịch ra mắt sản phẩm của họ.

Với thiết kế mũ sọc tương tự, Missoni cũng cho ra mắt những chiếc mũ len của riêng họ. Tất cả đều hoàn hảo với túi len crochet của Bottega Veneta. Ai lại không muốn mặc những món đồ này ở các hòn đảo Hy Lạp hoặc dọc theo bờ biển Amalfi? Mùa hè mơ mộng hoàn hảo.

Đối với sàn diễn, crochet đã đi qua một số show diễn Xuân/Hè 2021 yêu thích của chúng ta. Acne Studios đã tìm cách đưa phương pháp thiết kế này vào hầu hết mọi kiểu dáng, đặt nó bên dưới những chiếc váy sheer tuyệt đẹp và những chiếc váy bồng bềnh. Trái ngược với việc trình bày toàn bộ kiểu dáng bằng len từ đầu đến chân, nhà mốt này đã chọn những gợi ý và điểm nhấn tinh tế.

Fendi cũng đã ra mắt các thiết kế crochet vào trong show diễn Xuân/Hè 2021 của họ với chiến thuật layering vải sheer và crochet. Các thiết kế đơn sắc với kiểu dáng mang lại nét thanh lịch cho kiểu vải casual hơn.

Không thể phủ nhận đây là vật liệu tổng hợp nhất cho mùa hè, crochet khiến chúng ta mong đợi mùa hè một cách cuồng nhiệt hơn cả. Dễ dàng thoáng khí, tự động vui nhộn và có thể mặc ở bất kỳ vị trí nào, crochet bao gồm tất cả các bảng tâm trạng của chúng ta trong mùa. Hãy tự giúp mình và gọi cho bà của bạn để hướng dẫn cách đan móc len, mùa hè chỉ còn vài tuần nữa thôi. Hãy bắt đầu việc đan len ngay bây giờ để thật sành điệu trong mùa hè này!

Theo QUANG TÂN (Dân Việt)