Hiện trường vụ cháy nhà máy ở Đài Loan khiến hơn 100 người thương vong

24/09/2023 - 08:31

Đã có ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy sản xuất thiết bị golf ở Đài Loan (Trung Quốc). Vụ việc cũng khiến hơn 100 người khác bị thương, bao gồm 19 người Việt Nam.

Theo Reuters, tính đến ngày 23/9, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất thiết bị golf ở Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc).

Truyền thông địa phương cho biết, ngọn lửa bùng phát tại nhà máy vào hồi 17h30 ngày 22/9, sau đó nhanh chóng lan rộng ra nhiều khu vực tại Khu Công nghiệp Công nghệ Bình Đông.

Vụ cháy đã khiến một phần của nhà máy bị sập, làm nhiều người bị mắc kẹt bên trong. Đã có 34 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường nhằm kiểm soát ngọn lửa. Trong số 5 nạn nhân thiệt mạng có 4 lính cứu hỏa.

Ảnh: CNA

Ảnh: CNA

Thông tin từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, có 19 người Việt Nam bị thương trong vụ việc, 3 trường hợp bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời yêu cầu chính quyền Bình Đông thành lập trung tâm khẩn cấp để hỗ trợ sau vụ cháy nổ.

Ảnh: CNA

Ảnh: Reuters

Theo VIỆT DŨNG (VietNamNet)