Indonesia ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao nhất trong ngày

15/07/2020 - 19:13

Ngày 15-7, Bộ Y tế Indonesia thông báo nước này đã ghi nhận thêm 87 ca tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là ngày có số ca tử vong cao nhất từ trước tới nay ở quốc gia Đông Nam Á này.

A A

Một địa điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Tangerang, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Cũng trong 24 giờ qua, Indonesia ghi nhận thêm 1.522 ca mắc COVID-19. Như vậy, tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại quốc đảo này là 80.094, trong đó có 3.797 trường hợp tử vong.

* Nhằm khống chế sự lây lan của đại dịch, Philippines đang triển khai cảnh sát nhằm đảm bảo những người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và không thể tự cách ly tại nhà được đưa tới các trung tâm cách ly.

Hiện nhà chức trách Philippines cũng đang tăng cường xét nghiệm, tái áp đặt các biện pháp phong tỏa, và xây dựng thêm hàng chục trung tâm cách ly phục vụ những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. 

Để phòng ngừa tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, cảnh sát cùng các nhân viên y tế Philippines đã tới từng nhà những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Những người này được đưa tới các cơ sở cách ly của chính phủ nếu nhà của họ không phù hợp để tự cách ly hoặc họ sống cùng với những đối tượng "dễ bị tổn thương". Nhà nước sẽ chi trả chi phí cách ly cho những người này. 

Trước đó, ngày 14-7, Bộ trưởng Nội vụ Philippines Eduardo Ano cho biết cảnh sát sẽ xác định những người mắc COVID-19, đồng thời cảnh báo sẽ bắt giam những ai cố tình che giấu mình bị bệnh. Hiện Philippines đã có hơn 8.300 trung tâm cách ly, với hơn 73.000 giường bệnh. Nhà chức trách Philippines lên kế hoạch xây dựng thêm 50 cơ sở cách ly.  

Sau khi áp đặt lệnh phong tỏa được coi là dài nhất thế giới, trong những tuần gần đây, Philippines đang dỡ bỏ các hạn chế, kéo theo số ca mắc COVID-19 mới tăng cao. Theo kế hoạch, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ đưa ra quyết định liệu có duy trì các biện pháp hạn chế một phần ở thủ đô Manila trong ngày 15/7 nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Trong 24 giờ qua, Philippines ghi nhận thêm 1.392 ca mắc COVID-19 và 11 trường hợp tử vong, đưa tổng số người mắc bệnh và tử vong lên lần lượt là 58.850 và 1.614.

Theo NGỌC HÀ (Báo Tin Tức)