Iran tuyên bố tiếp tục tấn công Mỹ

03/04/2026 - 14:26

 - Iran ngày 2/4 cho biết sẽ thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Mỹ và Israel, đồng thời phóng tên lửa vào Tel Aviv sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo ném bom đưa quốc gia Hồi giáo này "trở lại thời kỳ đồ đá" nếu Tehran không đồng ý một thỏa thuận.

Iran đã phản ứng ngay lập tức sau phát biểu của Tổng thống Mỹ, bằng loạt tên lửa phóng về phía Israel. Một số báo cáo cho thấy 4 người bị thương nhẹ tại khu vực Tel Aviv. Các vụ nổ cũng làm rung chuyển Jerusalem.

Tại Tehran, ít nhất 8 dân thường nước này đã thiệt mạng và 95 người khác bị thương trong các cuộc không kích do Mỹ và Israel tiến hành nhằm vào một cầu cao tốc nối thủ đô với thành phố Karaj nhằm cắt đứt tuyến tiếp vận quan trọng phục vụ vận chuyển linh kiện tên lửa và thiết bị bay không người lái. Hai nhà máy thép lớn nhất Iran cũng đã buộc phải ngừng hoạt động do các cuộc không kích liên tục của Mỹ và Israel.

Để đáp trả, Iran đã tiến hành các đợt tấn công mới nhất nhắm vào các mục tiêu liên quan tới các ngành công nghiệp của Mỹ tại Các Tiểu vương quốc ARập Thống nhất (UAE), Bahrain và Israel. Dù vậy, UAE ngày 3/4 đã bác bỏ tuyên bố của Iran về cuộc tấn công nhằm vào một trung tâm dữ liệu của tập đoàn công nghệ Mỹ Oracle có trụ sở tại Dubai, khẳng định đây là báo cáo sai sự thật.

R.G