Liên tục triệt phá các vụ buôn lậu ma túy qua đường hàng không

07/01/2021 - 13:41

Ngày 7-1, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp các lực lượng chức năng triệt phá đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất, thu giữ 5,06kg cần sa.

A A

Tang vật ma túy thu giữ tại hiện trường.

Qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình tuyến đường trọng điểm vận chuyển các loại ma túy, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Vancouver (Cannada) quá cảnh qua Hồng Kông (Trung Quốc) rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu CX767 của Hãng hàng không Cathay Paciffic Airways cho một người nhận ở quận 3, TP Hồ Chí Minh nên đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, bắt giữ số lượng lớn ma túy nêu trên.

Liên tục triệt phá các vụ buôn lậu ma túy qua đường hàng không -0

 Trọng lượng ma túy cân được hơn 5kg.

Các đối tượng đã đóng gói ma túy trong 20 túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập Gym và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân để gửi về Việt Nam nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Đây là vụ việc bắt giữ ma túy thứ 2 chỉ trong vòng một tuần, cũng từ tuyến đường Canada về Việt Nam.

Trước đó, ngày 31-12, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 27 túi nylon chứa 4,72kg cần sa. Hiện, Cục Hải quan thành phố đang phối các lực lượng chức năng để tiến hành điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Theo ANH TUẤN (Báo Nhân Dân)