Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Triều Tiên

22/09/2018 - 14:20

Kyodo đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 21-9 khẳng định, Mỹ sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống nước này Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời cho biết vẫn còn việc phải làm trước khi diễn ra sự kiện này.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News, ông Pompeo nói: "Vẫn còn một chút việc phải làm để đảm bảo rằng các điều kiện (tổ chức hội đàm) là hợp lý và đảm bảo hai nhà lãnh đạo ở vào thế khiến chúng tôi có thể đạt được tiến triển lớn" hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Pompeo còn bày tỏ "hy vọng sẽ sớm được quay trở lại Bình Nhưỡng để tạo được nhiều tiến triển. Tuy nhiên, ông không cho biết thời gian và địa điểm có thể diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa ông Trump và ông Kim Jong-un.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn khác với hãng NBC News, Ngoại trưởng Pompeo cho biết cuộc hội đàm giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trước đó trong tuần ở Bình Nhưỡng đã thể hiện "những bước đi quan trọng" trong nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ông đánh giá, hai nhà lãnh đạo liên Triều đã lần đầu tiên thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa "theo cách đúng nghĩa"./.

Theo Vietnam+