Mỹ hoài nghi Triều Tiên phá vỡ cam kết phi hạt nhân hóa

06/01/2020 - 10:04

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/1 cho biết, ông không mong Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ phá vỡ lời hứa về phi hạt nhân hóa.

A A

Tuy nhiên, ông Trump cũng thừa nhận điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tuần trước cho biết hiện không còn lý do để Triều Tiên bị ràng buộc với việc ngừng thử bom hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa. Chủ tịch Kim Jong Un cũng cho biết Triều Tiên sẽ giới thiệu một loại vũ khí chiến lược mới trong tương lai gần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Hà Nội hồi tháng 2/2019. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với báo giới ngày 5/1, Tổng tống Trump cho rằng ông không nghĩ Chủ tịch Triều Tiên sẽ phá vỡ lời hứa về phi hạt nhân hóa nhưng điều này vẫn có thể xảy ra.

Triều Tiên tháng 12/2019 đã cảnh báo sẽ gửi tới Washington một món quà Giáng sinh sau khi Chủ tịch Kim Jong Un đưa ra thời hạn chót cuối năm để Mỹ thay đổi cách tiếp cận trong đàm phán hạt nhân. Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley tuần trước tuyên bố các lực lượng Mỹ luôn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống và có đủ khả năng quân sự để bảo vệ nước Mỹ.

Theo VOV