Nam giới cứ mặc sơ mi trắng là “auto đẹp”

21/11/2019 - 09:41

Dẫu là item đại diện cho sự nam tính, sơ mi trắng không nhất thiết lúc nào cũng phải mặc theo kiểu truyền thống.

A A

Nữ giới luôn có có vô vàn lựa chọn thời trang để cân nhắc. Song với nam giới, số lượng những item giúp họ mặc đẹp và hướng tới hình ảnh nam tính, trang trọng không quá nhiều.

Sơ mi trắng là một trong số những item ít ỏi đó. Tuy nhiên, may mắn cho cánh mày râu là chỉ với riêng sơ mi trắng cũng có thể cho ra đời hơn một công thức manly và giàu tính ứng dụng.

5 công thức mặc đẹp với sơ mi trắng dưới đây chứng minh nhận định trên:

1. Năng động với quần jeans

Tưởng như là trang phục đem tới sự chỉn chu số 1 cho phái mạnh nhưng khi cần, sơ mi trắng cũng có thể biến hóa để trở nên bụi bặm, năng động hơn. Đó là khi bạn đem item này mix cùng quần jeans, không “cắm thùng” cũng chẳng cần thêm nhiều phụ kiện cầu kỳ. Combo sơ mi trắng, quần jeans đẹp nhất khi bạn chọn kiểu sơ mi dáng “regular fit”, tức là ôm vừa phải, không quá rộng cũng không quá chật.

2. Hóa soái ca với quần âu, quần kaki

Những khi muốn mặc sơ mi trắng đi làm hoặc chỉ đơn giản là hướng tới hình ảnh chỉn chu, lịch thiệp hơn, nam giới nên kết hợp cùng quần âu hoặc quần kaki, thêm thắt lưng và các phụ kiện như đồng hồ, kính râm, giày da ăn nhập. Để set đồ không tạo cảm giác quá khuôn mẫu, phái mạnh có thể xắn nhẹ tay áo, vừa khoe khéo được phụ kiện nơi cổ tay, vừa thể hiện được nét rắn rỏi, nam tính.

3. Biến thành quý ông với suit, blazer

Vẫn là sơ mi trắng nhưng nếu muốn trở nên trang trọng, trưởng thành như một quý ông đích thực, bạn nhất định không thể bỏ qua bộ đôi sơ mi trắng và blazer hoặc sơ mi trắng diện cùng suit. Đây đều là các công thức phổ biến, dễ ứng dụng nhưng lắm khi bị nam giới bỏ qua do mải mê với các mẫu sơ mi màu mè, họa tiết diêm dúa khác. Lời khuyên dành cho bạn là nếu không biết mặc gì cho đẹp hoặc còn nghi ngờ về khả năng phối đồ của mình, cứ răm rắp tuân theo công thức trên là đảm bảo “auto đẹp”.

4. Quyến rũ khi phanh cúc ngực

Dẫu là item đại diện cho sự nam tính, sơ mi trắng không nhất thiết lúc nào cũng phải mặc theo kiểu kín cổng cao tường truyền thống. Những khi muốn tìm kiếm cảm giác mới mẻ hoặc muốn biến bản thân trở nên quyến rũ, sexy hơn đôi chút, cứ bỏ một vài nút cúc áo phía trên. Tuy nhiên, tuyệt đối nói “không” với kiểu phanh toàn bộ cúc ngực, trông sẽ cực kỳ phản cảm thay vì quyến rũ như hình ảnh bạn đang hướng tới.

5. Cổ điển với dây đeo quần

Sự lên ngôi của loạt phụ kiện thời trang đôi lúc khiến cánh mày râu quên đi sự tồn tại của những chiếc dây đeo quần. Chúng tuy cổ điển nhưng chưa khi nào lỗi mốt, khi cần vẫn cứ là item đắc lực giúp tăng vẻ manly và thời thượng. Dây đeo quần dễ dùng nhất khi đi với sơ mi trắng và quần âu màu basic như đen, navy. Một ngày đẹp trời nào đó, thử ngay gợi ý mặc đẹp trên khi bạn đã chán những kiểu kết hợp rườm rà, tốn thì giờ.

Theo HUÂN Y THẢO (Dân Việt)