Nam Phi: Hỏa hoạn khiến 3 người thiệt mạng, hàng nghìn người mất nhà cửa

25/09/2023 - 08:29

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, tối 23/9 theo giờ địa phương, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu định cư Cemetery View ở Pretoria, tỉnh Gauteng, khiến 3 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa.

Cơ quan chức năng Pretoria nhận được báo cáo về vụ cháy vào lúc 20h nhưng khi các đội cứu hộ đến được hiện trường thì đã có khoảng 400 ngôi nhà đang bốc cháy. Ngọn lửa được dập tắt khoảng một tiếng sau đó và cảnh sát đã tiếp quản hiện trường để tiến hành điều tra. Các nhân viên cứu hộ cho biết đã phát hiện 3 thi thể, trong đó có một bé gái 5 tuổi.

Trong một diễn biến khác, vào 16h chiều cùng ngày theo giờ địa phương, một vụ hỏa hoạn khác cũng đã xảy ra tại một tòa nhà ở Khu trung tâm thành phố Johannesburg (CBD Johannesburg) nhưng may mắn không có người thương vong.

Trước đó vài ngày, chi nhánh Sở Thuế vụ Nam Phi (SARS) ở khu vực Trung tâm thành phố Johannesburg cũng bị hỏa hoạn dẫn đến thiệt hại nặng nề.

Kể từ sau vụ hỏa hoạn ngày 31/8 tại Johannesburg khiến 77 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương, tại Nam Phi đã liên tiếp xảy ra thêm nhiều vụ hỏa hoạn khác khiến các cơ quan chức năng nước này  đang đứng trước áp lực lớn.

Theo TTXVN