Nghi phạm bắn chết 2 người ở Nghệ An do mâu thuẫn làm ăn

01/05/2021 - 09:54

Tại cơ quan công an, Cao Trọng Phú khai nhận, do tranh cãi trong chuyện làm ăn nên y rút súng bắn chết 2 người.

A A

Hai người bị Phú bắn chết là anh Ngô Quang Hưng (43 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) và ông Đặng Ngọc Anh (66 tuổi, trú tại phường 14, quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Chiếc xe Jeep mà 2 nạn nhân đi đến nhà nghi phạm

Theo lời khai của Phú, do mâu thuẫn làm ăn nên khoảng 8h sáng 30/4, ông Đặng Ngọc Anh, anh Ngô Quang Hưng và một người nữa đi xe ô tô Jeep BKS 72M - 7353 đến nhà Phú. Sau khi đến cổng nhà, cả 3 người gọi Phú ra nói chuyện làm ăn. Trong lúc trao đổi, hai bên lời qua tiếng lại nên Phú đã rút súng bắn anh Hưng và ông Anh. Riêng một người khác kịp thời chạy thoát.

Về khẩu súng dùng để gây án, Phú khai do từng có thời gian dài làm ăn ở Campuchia nên đã mua súng, cất giấu để phòng thân.

Hung thủ Cao Trọng Phú tại cơ quan công an. (Ảnh: BNA)

Theo người dân địa phương, Phú là "dân anh chị" khá nổi tiếng ở Nghệ An, nhưng Phú chủ yếu hoạt động ở địa bàn các tỉnh phía Nam. Mỗi lần về nhà, Phú it khi giao lưu với dân địa phương.

Trước đó, khoảng 9h sáng 30-4 người dân khu vực xóm 7 (xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) nghe nhiều tiếng nổ lớn vang lên, sau đó có 2 người chạy thục mạng từ ngõ nhà nghi phạm Cao Trọng Phú ra đường.

Người dân điện báo cho công an, đồng thời chạy đến hiện trường thì phát hiện 2 người đã bị bắn chết, nằm gục trước cổng nhà nghi phạm, 2 người khác bỏ chạy kịp thời. 

Nhận được tin báo, công an Nghệ An huy động hàng chục chiến sỹ cùng xe đặc chủng, chó nghiệp vụ được đưa đến hiện trường.

Căn biệt thự nơi xảy ra vụ việc khá bề thế, nằm nằm trên một khu đất rộng hơn 1.000m², tường cao khoảng 3m, có dây thép gai bên trên. Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết thời điểm xảy ra sự việc, vợ con nghi phạm không có nhà.

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường để chỉ đạo vây bắt.

Hiện công an Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo TRẦN LỘC (VTC NEWS)