Người đàn ông đau bệnh không tiền chữa trị

13/02/2020 - 07:43

 - Đó là hoàn cảnh đáng thương của chú Trần Văn Lẹ (65 tuổi, ngụ tổ 3, ấp Trung Phú 1, xã Vĩnh Phú, Thoại Sơn, An Giang) khi nghi ngờ bị tai biến gây liệt, nhưng không có tiền đi bệnh viện chữa trị. Cuộc sống gia đình chú hiện tại hết sức khó khăn.

A A

Vợ chồng chú Lẹ và cô Thuận

Cô Nguyễn Thị Thuận (67 tuổi, vợ của chú Lẹ) chia sẻ: “Chồng tôi mắc bệnh gần 3 tháng nay, nhưng gia đình không có tiền để đưa đến bệnh viện. Trước đây, ông thường bệnh lặt vặt, người ốm yếu, có hôm ông bị giật mí mắt, méo miệng, tôi nghĩ đơn thuần chỉ là trúng gió nên không để ý, rồi đến hôm ông lên cơn mệt, choáng váng, người mệt mỏi, tay chân yếu dần, không nói được gì. Có người cho hay, có thể chồng tôi bị tai biến cần đưa đến bệnh viện. Thế nhưng, trong túi không tiền, tôi đành đưa chồng về quê nhà ở An Giang”.

Rồi cô Thuận chia sẻ về gia cảnh: “Ngày trước lúc còn ở quê, vợ chồng tôi làm thuê, ai thuê gì làm nấy, chắt chiu nuôi được 5 người con (3 người con gái, 2 người con trai) nên người. Khi cuộc sống thôn quê ngày càng khó khăn, thiếu việc làm thường xuyên, vợ chồng tôi cùng con trai út dắt díu nhau lên TP. Hồ Chí Minh làm công nhân.

Làm được mấy năm, sức khỏe chồng tôi ngày càng yếu dần, bệnh vặt vãnh quanh năm. Chỉ còn con trai có thu nhập chính, còn tôi cũng do lớn tuổi, làm phụ việc nên nhận đồng lương rất thấp. Nay chồng tôi bệnh nằm một chỗ, gia đình tôi không có cách nào khác hơn là trở về quê để cắt giảm chi phí ở trọ, sinh hoạt, dành dụm chút ít tiền để đưa đi chữa trị”.

Từ ngày trở về quê hương tại xã Vĩnh Phú, con trai cô Thuận tìm được công việc phụ hồ, công việc bấp bênh ngày có ngày không, không đủ tiền chợ cho gia đình nên cô Thuận cũng chưa dám nghĩ đến chuyện đưa chồng đi bệnh viện. Chứng kiến chồng có những đêm thức trắng, vẻ mặt đau đớn, cố gắng nói chữ “nhức” mà cô Thuận vẫn không thể làm gì giúp chồng. Gần đây, chứng nhức lưng lại hành hạ cô, làm 2 chân cô tê cứng, nhiều lúc không thể đi đứng nổi để chăm sóc chồng.

Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Trung Phú 1 Đoàn Thị Lệ Hằng cho biết: “Vợ chồng anh Lẹ và chị Thuận đi làm ăn xa quê đã 12 năm, nay mới trở về quê hương. Do vậy, địa phương mới nắm bắt thông tin và đang tìm cách giúp đỡ. Trước hết, địa phương đã sửa tạm lại căn nhà sàn đã xuống cấp nhiều năm nay của gia đình và đang xem xét chế độ khác.

Hiện tại, gia đình đang sống nương tựa vào tình thương của hàng xóm, do vậy rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái gần xa”.

Mọi chia sẻ, giúp đỡ, bạn đọc có thể gửi về địa chỉ: Ban Công tác Xã hội- Từ thiện Báo An Giang (số 399B Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang), điện thoại: 0986.058.053. Tên tài khoản: Báo An Giang, số tài khoản: 6700201006825 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn- Chi nhánh An Giang

TRÚC PHA