Người phụ nữ bán vé số mắc bệnh ung thư cần trợ giúp

14/07/2020 - 05:40

 - Đó là hoàn cảnh đầy gian truân của bà Phạm Thị Hường (61 tuổi, ngụ tổ 26, ấp Long Quới 2, xã Long Điền B, Chợ Mới). Bởi cả đời bà sống vật lộn với cảnh đói nghèo, đến nay bước vào tuổi xế chiều lại bị mắc căn bệnh ung thư tuyến giáp.

A A

Bà Phạm Thị Hường

Bà Hường sinh ra trong gia đình đầy khó khăn, đến lúc lập gia đình cuộc sống càng chồng chất khó khăn khi lần lượt nuôi 3 đứa con trưởng thành. Vợ chồng bà cần mẫn làm thuê làm mướn bao năm mà vẫn không thể dư đồng nào. Mái nhà hao mòn, rách nát qua từng cơn mưa nắng nhưng gia đình vẫn không có đủ tiền xây cất lại. Những tưởng đến khi các con trưởng thành, có được việc làm thì có thể phụ giúp cha mẹ. Nào ngờ, số tiền các con cùng nhau chắt chiu phải dùng để điều trị căn bệnh ung thư phổi cho cha.

“Suốt 4 năm chịu đựng bệnh ung thư, chồng tôi sức cùng lực kiệt phải chấp nhận số phận. Với mong muốn trả khoản nợ còn lại và có tiền sửa lại mái nhà, tôi cùng con trai đi làm tận Bình Dương. Con còn trẻ thì có thể xin làm công nhân, còn lớn tuổi như tôi không ai thuê gì làm đành chọn nghề rong ruổi bán vé số” - bà Hường chia sẻ. Con gái lớn là chị Nguyễn Thị Kim Xuyến (34 tuổi) tiếp lời: “Thấy mẹ cực khổ như vậy, tôi xót xa nhưng phần đã lập gia đình và cũng làm thuê nên tôi cũng không có nhiều tiền giúp mẹ. Những ngày đi bán vé số, mẹ tôi không ít lần ngã quỵ ngoài đường đến ngất đi, cấp cứu ở bệnh viện mới hay mẹ tôi mắc bệnh bướu cổ ác tính. Mẹ phải nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) hơn 5 tháng mới có thể hồi sức trở lại”.

Từ ngày khỏe lại đôi chút, bà Hường trở lại quê nhà Chợ Mới và tiếp tục bán vé số để có tiền trang trải cuộc sống và các chi phí cho các đợt phẫu thuật và tái khám hàng tháng. Mặc dù đã có thẻ bảo hiểm y tế nhưng mỗi lần đi khám bệnh, bà phải lo cho được 500.000 đồng để đi xe và mua thuốc ngoài danh mục thanh toán của bảo hiểm. Những tưởng cố gắng hết mình thì căn bệnh sẽ dần thuyên giảm, vậy mà sau 4 năm điều trị bà được bác sĩ cho hay bệnh tình đã chuyển sang giai đoạn đầu của ung thư.

Chủ tịch UBMTTQVN xã Long Điền B Lê Hữu Dương cho biết: “Gia đình bà Hường thuộc hộ nghèo nhiều năm nay. Do gia cảnh khó khăn, bà Hường đi Bình Dương mưu sinh một thời gian và trở lại địa phương gần đây. Cuộc sống của bà rất đỗi khó khăn khi phải tự mình bươn chải mọi thứ. Những ngày đi khám và điều trị bệnh ở TP. Hồ Chí Minh bà cũng lãnh vé số bán mới có đủ tiền mua thuốc. Nay bệnh tình bà ngày càng nặng hơn, không còn sức lực để lao động, chỉ còn mỗi cậu con trai làm ở Bình Dương nhưng việc làm khi có khi không, nên không có nhiều tiền lo cho mẹ. Rất mong những tấm lòng nhân ái gần xa, cùng chung tay giúp đỡ để bà Hường vượt qua khó khăn, giúp bà có điều kiện trị bệnh”.

Mọi chia sẻ, giúp đỡ, bạn đọc có thể gửi về địa chỉ: Ban Công tác Xã hội- Từ thiện Báo An Giang (số 399B Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang), điện thoại: 0986.058.053. Tên tài khoản: Báo An Giang, số tài khoản: 6700201006825 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn- Chi nhánh An Giang.

Bài, ảnh: NGỌC GIANG