Nhận hàng tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất rồi 'lặn'

13/10/2023 - 19:27

Lương Minh Anh đưa ra hàng loạt các thông tin về việc mua được đất giá ưu đãi, lãi suất cao khi chuyển nhượng rồi nhận hàng tỷ đồng tiền cọc của khách hàng. Sau khi nhận tiền đối tượng đã sử dụng chi tiêu cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lương Minh Anh (SN 1997, trú tại xã Thanh Quang, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Lương Minh Anh bị khởi tố

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Lương Minh Anh không có nghề nghiệp ổn định. Đầu năm 2021, hắn bắt đầu tham gia mua bán bất động sản để hưởng chênh lệch. Trong quá trình giao dịch làm ăn, tiếp xúc với nhiều người, đối tượng thường xuyên “nổ” về những mối quan hệ không có thật, có thể nhờ vả để mua được đất tại các dự án Khu dân cư Hồng Phong, Khu dân cư phía Tây thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách và Khu dân cư Xuân Dương, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương với giá ưu đãi.

Khách hàng chỉ cần xuống tiền đặt cọc, sang tay là đã có lãi cao. Đối tượng cũng thu thập những thông tin liên quan đến dự án để củng cố thêm lòng tin của khách hàng.

Tin tưởng vào những lời quảng cáo của Lương Minh Anh, từ tháng 5-2021 đến tháng 5-2022, anh P.V.H (ở thành phố Hải Dương) và chị N.T.T (ở huyện Nam Sách) đã chuyển cho đối tượng hàng tỷ đồng để đặt cọc. Sau khi nhận được tiền, Minh Anh sử dụng để trả nợ, chi tiêu cá nhân.

Sau thời gian chờ đợi nhưng không thấy mua được những lô đất như Minh Anh đã hứa hẹn, 2 nạn nhân này mới liên hệ đối tượng để đòi tiền. Tuy nhiên, do không có khả năng hoàn trả, Minh Anh đã rời khỏi địa phương. Đối tượng sau đó đã bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Hải Dương triệu tập để làm rõ nội dung vụ việc.

Căn cứ hành vi vi phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hải Dương đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với đối tượng Lương Minh Anh.

Theo TUỆ NHI (An Ninh Thủ Đô)