Philippines: Rung chấn mạnh khiến người dân sơ tán khỏi các tòa nhà tại Manila

05/12/2023 - 19:31

Viện Nghiên cứu núi lửa và địa chấn Philippines cho biết ngày 5/12, trận động đất có độ lớn 5,9 đã làm rung chuyển tỉnh Occidental Mindoro của nước này.

Người dân tạm trú tại trung tâm sơ tán sau trận động đất ở tỉnh Surigao del Sur, Philippines, ngày 3/12/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Động đất xảy ra vào lúc 16h23 giờ địa phương (15h23 giờ Việt Nam) cách thị trấn Lubang 7km về phía Đông Nam với độ sâu chấn tiêu là 79km. Người dân có thể cảm nhận rung chấn mạnh tại thủ đô Manila và các khu vực khác ở miền Trung và miền Bắc Philippines. Rung chấn đã khiến người dân sơ tán khỏi các tòa nhà ở thủ đô Manila. Viện trên cho biết trận động đất này sẽ dẫn đến các dư chấn, song không gây thiệt hại.

Trước đó, Trung tâm Địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải cho rằng trận động đất trên có độ lớn 6,2, trước khi hạ xuống còn 6.

Philippines nằm dọc "Vành đai lửa" Thái Bình Dương trải dài từ Nhật Bản tới Đông Nam Á và qua vùng lòng chảo Thái Bình Dương, khu vực thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chất và núi lửa. Ngày 2/12 vừa qua, một trận động đất có độ lớn 7,4 đã xảy ra ở ngoài khơi miền Nam Philippines, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Theo ĐẶNG ÁNH  (TTXVN)