Quân đội Somalia tiêu diệt hàng chục tay súng al-Shabaab

22/03/2023 - 13:54

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Quân đội quốc gia Somalia (SNA) ngày 21/3 cho biết đã tiêu diệt 30 tay súng của nhóm phiến quân al-Shabaab và khiến nhiều đối tượng bị thương, sau các cuộc giao tranh ác liệt giữa hai bên ở miền Nam nước này.

A A

Binh sĩ Somalia tuần tra tại khu vực Sanguuni, cách thủ đô Mogadishu 450km về phía Nam. Ảnh: AFP/TTXVN

Chỉ huy lực lượng bộ binh của SNA Mohamed Tahlil Bihi thông báo quân đội Somalia, với sự hỗ trợ của lực lượng dân quân Ma'awisley thân chính phủ, đã đẩy lùi các máy bay chiến đấu của al-Shabaab. Các phần tử khủng bố đã tìm cách tấn công các căn cứ do lực lượng liên quân nắm giữ trong khu vực, song quân đội đã phản ứng nhanh chóng và hiện vẫn đang truy đuổi những đối tượng trên. Tuy nhiên, ông Bihi không tiết lộ con số thương vong của SNA và lực lượng dân quân địa phương. 

Các tay súng nhóm phiến quân al-Shabaab tại Lower Shabelle, Somalia, ngày 17/2/2011. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nhóm phiến quân al-Shabaab đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu chống lại chính quyền trung ương ở Somalia. Mặc dù đã bị đánh bật khỏi thủ đô Mogadishu và các trung tâm đô thị chính khác hơn một thập niên trước, song al-Shabaab vẫn cố thủ ở các vùng nông thôn miền Trung và miền Nam Somalia.

Tháng trước, Liên hợp quốc (LHQ) cho hay năm 2022 là năm có nhiều dân thường thiệt mạng nhất ở Somalia kể từ năm 2017.

Theo TTXVN