Ngày 18-12, Bộ trưởng Y tế Ukraine Viktor Lyashko cho biết nước này đã phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), làn sóng Omicron đang phổ biến ở những người trẻ, khỏe, đã được tiêm chủng.
Tiến sĩ Anthony Fauci, Cố vấn y tế của Nhà Trắng và là chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ cho rằng một số xét nghiệm nhanh có thể không phát hiện được biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2.
Hãng dược Pfizer (Mỹ) dự báo COVID-19 có thể kéo dài đến năm 2024, chỉ vài ngày sau khi WHO bày tỏ sự tin tưởng rằng đại dịch có thể kết thúc vào năm tới.
Chỉ còn ít ngày nữa 12 tháng nhiều biến động của năm 2021 sẽ khép lại. Trong năm nay, đại dịch Covid-19 với sự lây lan khủng khiếp của biến thể Delta tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội.
Covovax là vaccine ngừa COVID-19 thứ 8 được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp, sau vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech, AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna, Sinopharm/BBIP, Sinovac và Bharat Biotech.
Hôm 17-12, Anh báo cáo số mắc COVID-19 cao kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp với 93.045 ca mới do sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron.
Bức tường ngăn biên giới 'nóng' Ba Lan - Belarus cũng sẽ chia đôi khu rừng cổ Białowieża, đẩy hệ sinh thái động thực vật nơi đây vào nguy hiểm.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến nghị tạm thời về việc có thể kết hợp các loại vắc xin phòng Covid-19 của các hãng dược phẩm khác nhau để tiêm liều thứ 2 và thứ 3.
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, tuần báo The Economist mới đây đã bình chọn Italy là "Quốc gia của năm" trong năm 2021.
Điện Kremlin nhấn mạnh Nga sẵn sàng gặp trực tiếp NATO để thảo luận về những mối lo ngại khi liên minh quân sự này mở rộng hoạt động gần đường biên giới Nga tại Đông Âu.
Theo Phó Chủ tịch VNUK Network, mối quan hệ bền chặt được thiết lập thông qua các nhà ngoại giao chuyên nghiệp và tận tụy của Việt Nam, đã mang lại những thành công của đất nước trên trường quốc tế.
Nhà chức trách Nhật Bản lo ngại 27 người đã thiệt mạng sau khi hỏa hoạn bùng phát trong một tòa nhà tại thành phố Osaka hôm nay (17-12).
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 16-12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 272.658.308 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.348.977 ca tử vong. Trên 245.049.840 bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn 22.259.491 bệnh nhân đang được điều trị.
Chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá thế giới có đủ công cụ để chiến thắng hoàn toàn đại dịch Covid-19 trong năm 2022. Tháng 10 vừa qua, WHO công bố chiến lược nhằm đạt mục tiêu tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 toàn cầu, với 70% dân số thế giới được tiêm đủ vắc-xin vào giữa năm sau.
Ngày 16-12, Nhật Bản đã chính thức phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna (Mỹ) làm mũi tăng cường.
Giới chức hàng hải Malaysia chiều 16-12 thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 18 thi thể sau khi một thuyền được cho là chở người di cư trái phép bị lật ngoài khơi bang Johor, miền Nam nước này trước đó một ngày.
Ngày 16-12, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.
Một máy bay tư nhân bị rơi ở sân bay Las Americas bên ngoài thủ đô Santo Domingo khiến toàn bộ 9 hành khách trên máy bay thiệt mạng và nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 15-12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 271.944.764 ca COVID-19, trong đó có 5.340.866 ca tử vong. Trên 244,49 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn trên 22,11 triệu bệnh nhân đang được điều trị.