Sân bay Munich tạm dừng hoạt động do thời tiết khắc nghiệt

05/12/2023 - 10:14

Sân bay Munich - sân bay lớn thứ hai của Đức và là trung tâm trung chuyển quan trọng của giao thông hàng không quốc tế - sẽ tạm dừng hoạt động trong sáng 5/12 (theo giờ địa phương) - do thời tiết mùa Đông khắc nghiệt.

Tuyết phủ trắng xóa trên núi Kahler Asten ở gần Winterberg, Đức, ngày 1/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, một phát ngôn viên của sân bay cho biết sẽ không có chuyến cất cánh hay hạ cánh trong khoảng thời gian từ 6h00 - 12h00 ngày 5/12 do dự báo trời mưa lạnh giá có thể ảnh hưởng đến an toàn bay. Với thông báo này, sẽ có ít nhất 150 chuyến cất cánh và 160 chuyến hạ cánh bị ảnh hưởng.

Hơn 770 chuyến bay đi và đến đã được lên kế hoạch cho ngày 5/12. Trong trường hợp có mưa và đóng băng, sân bay sẽ cần dùng tối thiểu 12 giờ đầu ngày 5/12 để làm tan băng tại các khu vực trong sân bay. Theo kế hoạch, giao thông hàng không sẽ được nối lại từ giữa trưa. Tuy nhiên, lịch bay buổi chiều vẫn có thể bị điều chỉnh.

Kể từ ngày 1/12, khoảng 1.500 hành khách đã bị mắc kẹt ở sân bay Munich khi sân bay hủy nhiều chuyến cất và hạ cánh vì thời tiết mùa Đông khắc nghiệt ở hầu khắp vùng Bavaria. Nhiều người thậm chí đã phải ngủ ở sân bay vài đêm.

Hàng trăm hành khách quốc tế phải qua đêm tại sân bay Munich. Nhiều hành khách bị kẹt đến 3 ngày ở sân bay và không có cả hành lý. Hãng hàng không Lufthansa thông báo cung cấp bữa ăn và phòng khách sạn miễn phí cho những hành khách có chuyến bay bị hủy do tình hình thời tiết ở Munich.

Không chỉ có sân bay mà cả ga trung tâm Munich cũng hạn chế hoạt động do thời tiết băng giá. Công ty đường sắt Deutsche Bahn (DB) dự kiến giao thông đường sắt tiếp tục sẽ bị gián đoạn ở bang Bavaria và ảnh hưởng trên toàn quốc cho đến giữa tuần, đặc biệt là ở Baden-Württemberg và các chuyến tàu đi Thụy Sĩ.

Theo ngành đường sắt, các chuyến tàu đường dài từ Munich đến Salzburg, Innsbruck và Zurich cũng sẽ không chạy trong ngày 5/12. Các chuyến tàu vùng cũng bị hủy phần lớn ở phía Nam Munich. Du khách được khuyến cáo hoãn các chuyến đi không cần thiết cho đến ngày 6/12.

Theo TTXVN