Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại New York tăng cao kỷ lục

10/04/2020 - 08:25

Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại New York (Mỹ) đã tăng thêm 799 người trong ngày 9-4, mức tăng lớn nhất trong ba ngày qua.

A A

Nhân viên y tế chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Wyckoff ở New York, Mỹ ngày 4-4-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, ngày 9-4, Thống đống bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo cho biết, trong vòng 24 giờ qua, New York đã ghi nhận lượng giảm mạnh xuống mức thấp nhất số người người phải nhập viện vì virus SARS-CoV-2, một tín hiệu cho thấy các biện pháp giãn cách đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, ông Cuomo cũng cho biết số người thiệt mạng tại New York đã tăng thêm 799 người, mức tăng lớn nhất trong 3 ngày qua, nâng tổng số ca tử vong tại New York tính đến nay là 7.067 người.

Tại cuộc họp báo cập nhật tình hình chống dịch, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết mặc dù số ca tử vong trong 24h qua vẫn tăng 20 ca so với ngày hôm trước nhưng một tín hiệu tích cực là số ca nhập viện đã gần như không tăng. Ông cho biết những tuần trước số ca nhập viện tăng trung bình khoảng 30% mỗi ngày nhưng tuần này mức tăng đã thấp ở mức dưới 10% và nếu con số này tiếp tục giảm trong những tuần tới thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy đỉnh dịch sắp qua. Tổng số ca đang điều trị tại viện ở New York hiện nay là 18.279 người.

Ông Cuomo cũng nhấn mạnh các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế các hoạt động sẽ vẫn được áp dụng triệt để tại tiểu bang New York cho tới khi nào tình hình cải thiện.

Trước đó, thị trưởng Bill de Blassio cho biết quận Queens, Corona, Elmhurst và Jackson Heights, của thành phố New York đã trở thành tâm của tâm dịch. Tính tới thời điểm này, riêng khu vực trên đã ghi nhận có trên 7.260 ca nhiễm.

Theo Báo Tin Tức