Số người thiệt mạng vì lở đất ở Philippines lên tới 90 người

16/02/2024 - 16:44

Số người thiệt mạng trong trận lở đất ở làng đào vàng Masara thuộc thị trấn Maco, tỉnh Davao de Oro, miền Nam Philippines đã lên tới 90 người.

 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người mất tích và đưa các thi thể ra khỏi khu vực bị lở đất (Ảnh: Philstar)

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người mất tích và đưa các thi thể ra khỏi khu vực bị lở đất (Ảnh: Philstar)

Giới chức địa phương ngày 15/2 cho biết, trong số những người thiệt mạng trong vụ lở đất hôm 6/2 ở ngôi làng đào vàng Masara có những thi thể không nguyên vẹn. Trong khi đó, có 32 người bị thương nhưng vẫn sống sót sau thảm kịch và vẫn còn 37 người khác mất tích.

Đất đá vụ lở đất đã vùi lấp nhiều ngôi nhà và hai xe bus đưa đón công nhân. Những người thiệt mạng và mất tích là các công nhân của công ty khai thác mỏ bị mắc kẹt bên trong hai chiếc xe bus.

Vụ lở đất xảy ra vào khoảng 7h30 tối 6/2, sau khi mưa lớn liên tục trút xuống nhiều khu vực trên đảo Mindanao của Philippines (gồm tỉnh Davao de Oro) trong nhiều tuần.

Theo Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines, lũ lụt và lở đất do mưa lớn đã ảnh hưởng đến hơn 1,5 triệu người ở Mindanao. Trong số đó, hơn 312.400 người phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Hôm 9/2, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một bé gái sống sót thần kỳ sau gần 60 giờ bị vùi lấp trong lớp bùn dày. Điều này đã làm dấy lên hi vọng cho các gia đình có người thân mất tích. Tuy nhiên, hy vọng của họ dần tắt khi ngày càng nhiều thi thể được phát hiện.

Philippines nằm trong "Vành đai lửa" Thái Bình Dương. Quần đảo này thường xuyên hứng chịu các cơn bão mạnh, gây ra lũ quét và lở đất, đồng thời bị thiệt hại nặng nề bởi động đất và núi lửa phun trào.

Theo Đảng Cộng Sản