Tấn công tại miền Bắc Nigeria, ít nhất 21 người thiệt mạng

07/08/2020 - 18:53

Ngày 7-8, cảnh sát Nigeria cho biết ít nhất 21 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vụ tấn công xảy ra đêm 5/8 và sáng 6/8 tại miền Bắc Nigeria.

A A

Nhiều ngôi nhà và cửa hàng bị đốt phá trong vụ tấn công do các phần tử vũ trang tiến hành tại Auno, Nigeria, ngày 9-2-2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Vụ tấn công do các tay súng tiến hành nhằm một số ngôi làng tại khu vực Zango Kataf, thuộc bang Kaduna. Lực lượng cảnh sát đã được tăng viện tới khu vực này để kiểm soát an ninh và ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ tấn công tiếp theo. Cảnh sát Nigeria hiện chưa tiết lộ thông tin cụ thể về thủ phạm.

Trong khi đó, một nhóm hoạt động nhân quyền địa phương ở Kaduna cho biết đã có 33 người bị sát hại ở 5 ngôi làng thuộc khu vực Zango – Kataf nghi là do phiến quân Fulani.

Nhiều tháng qua, miền Bắc Nigeria đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công, khiến nhiều binh sỹ và dân thường thiệt mạng. Lực lượng an ninh đang thực hiện một số chiến dịch tại khu vực này nhằm tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Theo VĂN PHONG (TTXVN)