Thêm 99 người nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess

17/02/2020 - 18:25

Nếu thông tin này được xác nhận, tổng số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess sẽ tăng lên 454 người.

A A

Du thuyền Diamond Princess được cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản sau khi nhà chức trách phát hiện các trường hợp nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 6/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin truyền hình Nhật Bản ngày 17/2 cho biết thêm 99 người trên du thuyền Diamond Princess được cách ly ngoài khơi Yokohama của Nhật Bản đã được xác nhận dương tính với chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Bộ Y tế Nhật Bản hiện chưa xác nhận thông tin trên.

Nếu thông tin trên được xác nhận, tổng số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess sẽ tăng lên 454 người.

Sáng 17/2, hai chiếc máy bay do Chính phủ Mỹ thuê chở theo hàng trăm công dân nước này đã rời sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo về nước.

Những du khách này đã được kiểm tra y tế để đảm bảo không nhiễm nCoV trước khi rời cảng Yokohama vào khoảng 1 giờ 40 phút sáng 17/2 trên 10 chiếc xe buýt của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF).

Họ sẽ được chuyển đến căn cứ không quân Travis ở bang California hoặc căn cứ Joint Base San Antonio-Lackland ở bang Texas và được cách ly tại đó.

Theo Vietnamplus