Thương cảnh thanh niên nghèo mắc bệnh suy tủy

25/07/2019 - 08:09

 - Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Trần Hoàng Cảnh (sinh năm 1998, ngụ tại tổ 5, ấp Tân Đông, xã Mỹ Phú Đông, Thoại Sơn) khi còn rất trẻ mà đã mắc phải căn bệnh suy tủy, suy thận. Gia đình em bao năm nay cố gắng chạy chữa đến khánh kiệt, nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

A A

Ông Trần Hoàng Em (sinh năm 1974, ba của em Cảnh) cho biết: “Gia đình tôi đông anh em, phải đi làm thuê, mướn. Khi lớn lên lập gia đình, cuộc sống ngày càng chật vật hơn khi lần lượt 2 đứa con ra đời. Việc làm ở thôn quê không mang lại thu nhập cho mấy miệng ăn trong gia đình. Vì vậy, cả nhà tôi đã dắt díu nhau đi làm khắp nơi. Năm 2015, Cảnh cùng đi làm phụ hồ với tôi ở TP. Cần Thơ, cháu than mệt mỏi, mãi đến hôm ngất xỉu tại công trình, đưa cháu đi nhập viện mới hay cháu bị bệnh suy tủy. Từ đó, bao nhiêu tiền dành dụm của gia đình phải mang ra chi trả cho từng đợt truyền dịch, truyền hồng cầu, tiểu cầu cho con”.

Trần Hoàng Cảnh

Bà Trần Thị Mộng Nghi (mẹ em Cảnh) tiếp lời: “Nào giờ cuộc sống gia đình quá nghèo khó, chúng tôi không nghĩ đến chuyện mua bảo hiểm y tế nên khi con bệnh phải chi gần cả trăm triệu đồng cho con qua cơn bạo bệnh. Gia đình tôi lại tiếp tục lên TP. Hồ Chí Minh tìm việc làm khác với mong muốn trả bớt nợ nần vay mượn. Vậy mà bệnh tình con tái phát, vợ chồng tôi tiếp tục vay mượn tiền người thân để chăm lo cho con. Lần tái khám gần đây tại Bệnh viện Đa Khoa Trung tâm An Giang, con tôi được bác sĩ cho hay mắc bệnh viêm phổi, suy tủy giảm 2 dòng (D61) và suy thận mạn. Chúng tôi đang cố gắng mua bảo hiểm y tế và vay mượn tiền cho con nhập viện”.

Trước tình cảnh đau bệnh của con, người làm cha như ông Hoàng Em rất đau lòng và tận lực đi làm thuê, mướn để lo cho con. Trở về quê xã Mỹ Phú Đông, công việc làm mướn không nhiều nhưng ông vẫn cố gắng ai kêu gì làm nấy, vác lúa, sạ phân, không việc làm thì đi đặt lọp lươn đắp đổi qua ngày. Còn vợ ông sau khi lo cơm nước cho con trai, đợi lúc con khỏe lại đi mót rau bán. Phó Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Đông Nguyễn Bá Cường cho biết: “Trước đây, gia đình anh Hoàng Em do hoàn cảnh khó khăn nên rời địa phương đi làm ăn xa. Đến nay mới trở về địa phương. Ban Nhân dân ấp mới hay cháu Cảnh bệnh nặng và gia đình rơi vào tình cảnh túng quẫn nên đã ghi nhận, đợi đến đợt xét vào hộ nghèo để gia đình được hưởng các chính sách hỗ trợ. Trước căn bệnh cần điều trị ngay, lâu dài và tốn kém của cháu Cảnh, chúng tôi rất mong nhận được sự san sẻ, đồng cảm của những tấm lòng nhân ái gần xa, cùng chung tay giúp đỡ để cháu Cảnh có điều kiện chữa trị”.

Mọi chia sẻ, giúp đỡ, bạn đọc có thể gửi về địa chỉ: Ban Công tác Xã hội - Từ thiện Báo An Giang (số 399B Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang), điện thoại: 0986.058.053. Tên tài khoản: Báo An Giang, số tài khoản: 6700201006825 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn - Chi nhánh An Giang.

 

Bài, ảnh: NGỌC GIANG