Kết quả tìm kiếm cho "Ô nhiễm không khí"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 27848
Giới quan sát đang theo dõi sát sao khả năng Iran và Mỹ khởi động lại các cuộc đàm phán trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel. Theo trang mạng Asia Times, nhiều dấu hiệu cho thấy Tehran đang tìm kiếm một lối thoát ngoại giao, trong đó có việc phát tín hiệu sẵn sàng giảm leo thang và tiến tới ngừng bắn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tối hậu thư thuế quan rõ ràng đối với Liên minh châu Âu (EU): hoặc nhượng bộ, hoặc trả giá.
Biến đổi khí hậu đang thúc đẩy sự gia tăng bệnh sốt rét ở châu Phi, đe dọa sinh mạng của hơn 500.000 người nếu không có hành động khẩn cấp. Đây là cảnh báo được Target Malaria - một tập đoàn nghiên cứu quốc tế phi lợi nhuận với mục tiêu cùng phát triển và chia sẻ các công nghệ di truyền mới để giúp kiểm soát bệnh sốt rét ở châu Phi, đưa ra ngày 16/6.
Ngày 17/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức công bố một gói đề xuất mới nhằm thúc đẩy đầu tư và sản xuất quốc phòng, đáp ứng yêu cầu tăng cường khả năng sẵn sàng quân sự của Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh an ninh khu vực và toàn cầu ngày càng phức tạp.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 2999/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Từ ngày 1/7, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) và Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH) sửa đổi có hiệu lực, mang lại những thay đổi quan trọng về quyền lợi người tham gia. BHYT có nhiều điểm mới, như: Chi trả khám, chữa bệnh (KCB) tại nhà, KCB không phân biệt địa giới, hỗ trợ mức đóng cho nhiều đối tượng hơn và thay đổi điều kiện hưởng BHYT 5 năm liên tục; mức hưởng chế độ ốm đau, thai sản, mở rộng đối tượng tham gia và bổ sung chế độ trợ cấp cho người lao động (NLĐ) không đủ điều kiện hưởng lương hưu
Sau gần 5 năm triển khai thực hiện Đề án 347/ĐA-UBND của UBND tỉnh An Giang về “Vận động xây dựng Quỹ Khuyến học cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2021 - 2025”, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực.
Cùng với các địa phương trên cả nước, tỉnh An Giang đang ở những bước chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng cho việc vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền 2 cấp vào ngày 22/6/2025. Đây là một dấu mốc quan trọng trong lộ trình thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ người dân và doanh nghiệp (DN) tốt hơn. Sau giai đoạn thử nghiệm, bộ máy mới sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025.
Dưới lá cờ đỏ sao vàng và trong niềm tin tưởng sâu sắc vào tương lai đất nước, một quyết định có ý nghĩa lịch sử đã được xác lập: Hiến pháp được điều chỉnh để mở đường cho một cuộc cải cách hành chính sâu rộng, nhằm kiến tạo một bộ máy chính quyền tinh gọn, hiệu quả và gần dân hơn.
Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương nhưng do khu vực xảy ra vụ nổ nằm ở địa hình đồi núi và thiếu nguồn nước lớn, khiến việc tiếp cận hiện trường và dập lửa gặp nhiều khó khăn.
Các đại biểu Quốc hội chỉ ra các điểm nghẽn và kiến nghị "không thể chậm trễ hơn" việc điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân theo hướng nâng mức giảm trừ gia cảnh để kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ người dân.
Đại biểu Đặng Bích Ngọc đề nghị tiếp tục rà soát, hoàn thiện thể chế về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; quy định chặt chẽ và có chế tài xử lý trách nhiệm gây lãng phí...