Kết quả tìm kiếm cho "Đêm 25-8"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4264
Nga đã phóng hàng trăm thiết bị bay không người lái (UAV) và một số tên lửa nhằm vào các thành phố của Ukraine trong đêm 6/9 và rạng sáng 7/9.
Cơ quan khí tượng phát đi bản tin mới nhất về cơn bão số 10 và nhận định trong hôm nay bão mạnh lên cấp 10, khu vực Bắc Biển Đông biển động rất mạnh.
Giữa vòng quay hối hả của kiếp nhân sinh, tháng Bảy âm lịch trở về như tiếng gọi vọng từ miền sâu thẳm nhắc ta quay về bên mẹ - bên cha, về với nghĩa tình dân tộc, về với ngọn nguồn thương yêu và suối nguồn biết ơn, hiếu nghĩa.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (5-9) khai giảng năm học mới 2025 - 2026, ở khu vực Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Ngày 2/9, một loạt dư chấn tiếp tục làm rung chuyển miền Đông Afghanistan, sau trận động đất có độ lớn 6,0 xảy ra tại các khu vực hẻo lánh ở các tỉnh miền núi nước này, gần biên giới với Pakistan vào đêm 31/8 (giờ địa phương).
Tại Thủ đô Hà Nội nhiều địa danh, di tích Cách mạng vẫn được lưu giữ, gắn liền với thời khắc hào hùng của dân tộc, mang ý nghĩa đặc biệt trong dòng chảy lịch sử của đất nước.
Trong không khí tưng bừng hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà mạng đã khẳng định khả năng làm chủ công nghệ, sẵn sàng phục vụ người dân tại các điểm diễu binh, diễu hành và xuyên suốt các hoạt động chào mừng Đại lễ.
Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy với đóng góp lớn của Nguyễn Hữu Tiến, Bùi Trang Chước, Văn Cao là những biểu tượng mang hồn nước, kết tinh ý chí xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày Quốc khánh 2/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, xác suất mưa 50-60%.
Trong chiến tranh, những địa danh như U Minh Thượng hay Hòn Đất đã thấm đẫm máu xương và nước mắt. Nửa thế kỷ sau ngày đất nước thống nhất, từ hào khí quá khứ, người dân nơi đây dựng xây cuộc sống mới, tươi đẹp, ấm no.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, giành những thắng lợi vĩ đại, viết tiếp những trang sử hào hùng, xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc. Cùng nhìn lại 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ấy qua 80 sự kiện nổi bật.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều điểm ghi nhận lượng mưa lớn vượt ngưỡng 70mm, trong đó có những nơi mưa đặc biệt lớn: Thuyền Quan (Hưng Yên) 150,2mm, Cổ Ngựa (Hải Phòng) 78,4mm, Đồng Văn 1 (Nghệ An) 177,6mm và Đậu Liêu (Hà Tĩnh) 125,2mm.