Kết quả tìm kiếm cho "Đưa quan hệ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 28447
Dù giá nhiên liệu và tỷ giá duy trì ở mức cao, cùng với sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường, Vietnam Airlines vẫn vững vàng vượt qua thách thức với kết quả sản xuất kinh doanh khả quan.
Gần 13 năm thầm lặng nghiên cứu, Thạc sĩ Lê Thanh Phong, Phó Viện trưởng Viện Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học An Giang không chỉ hồi sinh giống lúa mùa nổi, mà còn lai tạo để khắc phục những hạn chế, “khoác áo mới” cho hạt gạo phù sa, đáp ứng yêu cầu thương mại hóa. Ông vừa được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là Nhà khoa học của nhà nông năm 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, một nhóm nghiên cứu quốc tế - trong đó có các nhà khoa học từ Đại học Ben-Gurion ở Negev của Israel - cảnh báo loài bò sát có thể sẽ vượt qua lưỡng cư để trở thành nhóm động vật có xương sống cần được ưu tiên bảo tồn cao nhất khi các mối đe dọa như biến đổi khí hậu và sinh vật ngoại lai xâm lấn ngày càng nghiêm trọng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 204/CĐ-TTg về tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả biện pháp ứng phó, khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, kinh doanh tại khu vực Trung Bộ.
Một ngày không mạng xã hội, không có tiếng “ting” quen thuộc, không còn những dòng tin cuốn đi cảm xúc, chỉ còn tôi với buổi sáng yên bình, tiếng sóng biển rì rào, nụ cười hiền của người xa lạ và hơi ấm dịu dàng của tình thân.
Ngành y tế tỉnh tập trung đầu tư trang thiết bị hiện đại cho các cơ sở y tế vùng biên, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương.
Thời gian qua, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần đổi thay diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Cho rằng mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 và 2 con số từ năm 2026 là nhiệm vụ khó khăn song Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng khẳng định, hoàn toàn có cơ sở khoa học và thực tiễn để hiện thực hóa các mục tiêu này.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, sáng 30/10, tại Thủ đô London, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã phát biểu tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam-Anh.
Khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam, sẽ dẫn đầu đà phục hồi của thị trường mới nổi giai đoạn 2025-2030.
Chiều 30/10 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự “Ngày Việt Nam” do tỉnh Gyeongsanbuk, Quỹ Nông thôn mới của Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm quốc tế hóa Phòng trào Làng mới (Saemaul) của Hàn Quốc.
Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung thống nhất mở rộng hợp tác kinh tế, công nghệ, chuyển đổi số và nguồn nhân lực, coi đây là trụ cột mới của quan hệ song phương.