Kết quả tìm kiếm cho "Đại sứ Liban"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 229
Ngày 9/3, quân đội Israel tuyên bố đã tấn công các mục tiêu tại miền Trung Iran, trong đó có các trung tâm chỉ huy an ninh nội địa và các bãi phóng tên lửa. Đây là hành động quân sự đầu tiên của Israel kể từ khi Iran bầu chọn Đại giáo chủ Mojtaba Khamenei làm lãnh đạo tối cao mới vào tối 8/3.
Ngày 7/3, điều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban Jeanine Hennis-Plasschaert đã kêu gọi Liban và Israel tiến hành đối thoại nhằm đàm phán chấm dứt các hành động thù địch sau khi xung đột giữa Israel và Hezbollah bùng phát trở lại.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran bước sang ngày thứ tư và tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel vừa phát đi thông báo đề nghị cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại sở tại nâng cao cảnh giác, tuân thủ nghiêm các quy định an ninh của chính quyền Israel.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã mở chiến dịch tấn công các trung tâm chỉ huy của Hezbollah tại Liban, đồng thời tuyên bố phá hủy trụ sở Đài Phát thanh-Truyền hình nhà nước Iran (IRIB).
Nhiều tiếng nổ lớn tại thủ đô Abu Dhabi và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, thủ đô Doha của Qatar, thủ đô Manama của Bahrain và thủ đô của Kuwait.
Đại sứ quán Mỹ tại Israel ngày 27/2 xác nhận Bộ Ngoại giao Mỹ đã cho phép nhân viên chính phủ nước này không thuộc diện thiết yếu và thân nhân của họ rời khỏi Israel do các “rủi ro an ninh”, đồng thời cảnh báo những người khác nên cân nhắc nên rời sớm khi các chuyến bay thương mại còn hoạt động.
Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.
Sau cú sốc Venezuela, năm 2026 vẫn tồn tại những điểm nóng toàn cầu, từ Trung Đông, Ukraine đến không gian mạng, nơi xung đột quân sự, công nghệ và kinh tế đan xen khó lường.
Ngày 3/12, các đại diện dân sự của Liban và Israel đã tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Đây là một phần của cơ chế giám sát lệnh ngừng bắn đã được thiết lập một năm trước trong cuộc xung đột với lực lượng Hezbollah.
Bộ Ngoại giao và Di cư Liban ngày 28/11 thông báo nước này đã đệ đơn khiếu nại lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), thông qua phái bộ thường trực tại New York, phản đối những động thái mà Beirut mô tả là hành vi xâm phạm mới và nghiêm trọng của Israel đối với chủ quyền của Liban.
Bảo tàng lưu giữ hơn 100.000 hiện vật, trong đó nổi bật là thuyền năng lượng mặt trời của Pharaoh Khufu và bộ sưu tập đầy đủ 5.390 hiện vật của vua Tutankhamun.
Ông Park Il sẽ chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến các vụ lừa đảo việc làm, đồng thời tăng cường phối hợp với chính quyền Campuchia để giải quyết tình hình.