Kết quả tìm kiếm cho "đánh bắt trái phép"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3503
Liên tiếp những quyết sách mở thị thực (visa) được ban hành cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trên hành trình đột phá du lịch.
Trong 2 ngày 6 và 7/12, Hạt Kiểm lâm khu vực IV phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, tuyên truyền về công tác bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn phường Hà Tiên (tỉnh An Giang).
Bay flycam, dù để quay phim nghệ thuật, chụp ảnh cưới hay vui chơi cá nhân, đều phải được cấp phép từ cơ quan có thẩm quyền.
Với những dãy núi mang đến cảnh quan bốn mùa trọn vẹn - từ những sườn đồi xanh mướt đến những vách đá phủ tuyết - Bắc Macedonia hấp dẫn du khách tìm kiếm những địa điểm đẹp nhưng vẫn còn vắng vẻ.
Mưa lớn tiếp diễn đang làm dấy lên lo ngại về chuỗi thiên tai được đánh giá là “bất thường nhất trong lịch sử” mà khu vực châu Á đang phải hứng chịu. Sri Lanka và Indonesia tiếp tục đối mặt các trận mưa lớn, gây cản trở nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ lụt và lở đất nghiêm trọng hồi tuần trước.
Dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến lễ Giáng sinh 2025 nhưng không khí Noel tại một số địa phương của tỉnh An Giang đã rực rỡ. Các cửa hàng trang trí, nhà sách và tiệm quà tặng đồng loạt bày bán sản phẩm mới, thu hút người dân mua sắm sớm. Nhiều chủ kinh doanh cho biết sức mua tăng rõ, trong khi giá cả ổn định, mẫu mã phong phú.
Qua điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Cưỡng đoạt tài sản” và “Đánh bạc” xảy ra tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), do Nguyễn Văn Nguyên và Đặng Văn Lĩnh chủ mưu, cầm đầu. Chiều 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bổ sung bị can và Lệnh bắt tạm giam Bùi Quang Huy (sinh năm 1986, cư trú xã Nam Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Truyền thông Campuchia đưa tin 9 công dân nước này đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe xảy ra ở miền Trung Thái Lan chiều 3/12. Các nạn nhân nhiều khả năng là lao động nhập cư bất hợp pháp.
Quan chức Mỹ chưa tiết lộ những quốc gia nào có thể sẽ được đưa thêm vào danh sách, chỉ nói rằng danh sách sẽ gồm “hơn 30 nước” và “Tổng thống Trump đang tiếp tục đánh giá các quốc gia".
Khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng đến nguồn lợi hải sản, mà còn là nguyên nhân khiến ngành thủy sản Việt Nam bị Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh báo “thẻ vàng”. Để cùng cả nước tháo gỡ cảnh báo này, ngư dân cần nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về chống khai thác IUU. Dưới đây là phần hỏi - đáp pháp luật liên quan về chống khai thác IUU do thạc sĩ, luật sư Phạm Hoàng Khoa (ảnh) - Đoàn Luật sư An Giang cung cấp.
Ngày 4/12, tờ The New York Times đã kiện Lầu Năm Góc với cáo buộc xâm phạm quyền hiến định của các nhà báo khi áp đặt loạt hạn chế mới đối với việc đưa tin về quân đội Mỹ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến cho phép linh hoạt hơn về thời lượng dạy thêm trong nhà trường, giao quyền cho giám đốc sở giáo dục và đào tạo quyết định.