Kết quả tìm kiếm cho "đâm thiếu tá cảnh sát giao thông"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1790
(tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang ngày 4/6/2025)
Hôm nay, tôi và Đoàn công tác Trung ương rất vui mừng được về thăm và làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và An Giang - hai địa phương giàu truyền thống cách mạng, giữ vị trí chiến lược quan trọng ở vùng biên giới Tây Nam Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân hai tỉnh lời thăm hỏi chân tình và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Chiều 4/6 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2025 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm; đồng thời cung cấp thông tin về một số vấn đề mà dư luận và báo chí quan tâm.
Trong hai ngày 2 và 3/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng bộ Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thiếu tướng Nguyễn An Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.
Phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của lực lượng Công an trong tham gia góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng VNeID. Thời gian qua, cấp ủy Đảng, công an các đơn vị thuộc Công an tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nhằm phổ biến và lan tỏa trách nhiệm của công dân trong việc tham gia góp ý vào dự thảo.
Tổ chức dạy học hai buổi/ngày, miễn phí từ năm học 2025-2026 là bước chuyển chính sách lớn, thể hiện rõ tinh thần nhân văn sâu sắc, hướng đến xây dựng một nền giáo dục công bằng, hiện đại và toàn diện cho đất nước. Để chính sách đúng mang lại hiệu quả cao trong thực tiễn, không chỉ đòi hỏi năng lực hành động của ngành giáo dục mà còn cần một cơ chế thực thi bài bản, đồng bộ và linh hoạt.
Sử dụng nhà tù Côn Đảo 113 năm, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ kiểm soát khắc nghiệt, cách ly hoàn toàn và thường xuyên khủng bố, đánh đập dã man các thế hệ người yêu nước Việt Nam hòng làm tê liệt ý chí chiến đấu. Bất chấp mọi thủ đoạn, người tù chính trị sẵn sàng hy sinh và mưu trí đấu tranh thành công.
Phân định nhiệm vụ, quyền hạn, gắn với phân cấp, phân quyền tối đa cho chính quyền địa phương trong thực hiện quản lý nhà nước đối với từng nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực là vấn đề được đặt ra khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.
Dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19 bùng phát trở lại, Bộ yêu cầu chính quyền địa phương phối hợp ngành y tế triển khai đồng bộ nhiều biện pháp.
Đầu tư công không chỉ là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô, mà còn là đòn bẩy chiến lược để tạo dựng kết cấu hạ tầng hiện đại, khơi thông các điểm nghẽn phát triển và dẫn dắt dòng vốn xã hội. Trong điều kiện nguồn lực quốc gia còn hạn hẹp, đầu tư công càng mang ý nghĩa quyết định: không chỉ để xây dựng những con đường, cây cầu hay bệnh viện, mà còn để tạo ra niềm tin, công ăn việc làm và động lực phục hồi – tăng trưởng kinh tế.
Châu Phi đã thành lập cơ quan vũ trụ đầu tiên của lục địa này nhằm thúc đẩy hoạt động quan sát Trái Đất và chia sẻ thông tin dữ liệu về khí hậu và thời tiết.
Ngày 19/5/1890, tại làng Sen (Nghệ An), cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã cất tiếng khóc chào đời. Thời điểm ấy, không ai biết rằng cậu bé đó sau này sẽ làm thay đổi vận mệnh của cả một dân tộc, trở thành vị lãnh tụ thiên tài, nhà cách mạng kiệt xuất, anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa Thế giới.
Ngày 19/5 hàng năm là dịp toàn Đảng, toàn dân ta thành kính tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Năm nay, cả nước long trọng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2025) - lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình, tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.