Kết quả tìm kiếm cho "đã suy yếu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8376
Vợ không còn lưu số điện thoại mình bằng danh xưng “chồng yêu”, ông Đỗ Anh Tuấn (66 tuổi), ngụ đặc khu Phú Quốc nghi ngờ vợ đã “thay đổi”. Trong cơn ghen, ông ra tay sát hại vợ rồi định tự sát.
Không gian số đang trở thành mặt trận mới, nơi thông tin lan truyền theo tốc độ của từng cú chạm màn hình. Thế nhưng, ở môi trường này, nhiều cán bộ, đảng viên (CBĐV) còn lúng túng. Tâm lý e ngại, thiếu kỹ năng số và văn hóa số khiến họ chưa thể hiện được vai trò dẫn dắt như kỳ vọng.
Sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng, Liên minh châu Âu (EU) đã "chốt" một mục tiêu khí hậu mang tính ràng buộc pháp lý: cắt giảm 90% lượng khí thải nhà kính vào năm 2040 so với mức năm 1990. Ngoài ra, thỏa thuận còn cho phép khối mua tín chỉ carbon từ nước ngoài để hoàn thành 5% còn lại trong tổng mục tiêu cắt giảm.
Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 9/12, nhiều khu vực trên khắp Vương quốc Anh tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Bram, với mưa lớn, gió giật mạnh và nền nhiệt độ ấm bất thường gây gián đoạn giao thông, mất điện và nguy cơ ngập lụt trên diện rộng.
Khi người tiêu dùng toàn cầu chuyển sang ưu tiên các sản phẩm tiện lợi, an toàn và bền vững, thủy sản Việt Nam đang thích ứng nhanh bằng việc nâng chất chuỗi giá trị, đẩy mạnh chế biến sâu.
Theo dự báo, khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.
Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV diễn ra trong bối cảnh nhiều vấn đề lớn của đất nước đòi hỏi sự tập trung cao độ và các quyết sách kịp thời.
Hai báo cáo công bố đầu tuần đã cảnh báo biến đổi khí hậu đang tàn phá hệ thống nước và điện trên khắp châu Á, đẩy hàng triệu người vào nguy hiểm và buộc các quốc gia phải chi hàng nghìn tỷ USD để duy trì các dịch vụ thiết yếu.
Nhiều ý kiến lo ngại việc cho đại học đào tạo cao đẳng có thể gây xáo trộn mạng lưới giáo dục nghề nghiệp và giảm chất lượng thực hành.
Sáng 9/12, tại Hà Nội, Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2025 (VRES 2025) do batdongsan.com.vn tổ chức thu hút hơn 1.500 lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp sẽ cùng hội tụ để giải mã những xu hướng quan trọng nhất định hình thị trường 2025-2026.
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành động lực đổi mới quan trọng trong giáo dục và đào tạo. Các cơ sở giáo dục nói chung và các cơ sở giáo dục đại học nói riêng cần đẩy mạnh đổi mới, khai thác hiệu quả AI, nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh mới.
Để đạt được tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn 2026 - 2030, Bộ Tài chính đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên báo Tin tức và Dân tộc (TTXVN) đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Thị Hương - Cục trưởng Cục Thống kê (Bộ Tài chính) về những giải pháp này.