Kết quả tìm kiếm cho "đó là Việt Nam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 65857
Ngày 2/7/2026 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử dân tộc: tròn 50 năm đất nước chính thức mang quốc hiệu Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tất cả các loài gấu tại Việt Nam đều thuộc nhóm động vật được ưu tiên bảo vệ, mọi hành vi săn bắt, nuôi nhốt, tàng trữ hay buôn bán trái phép đều phải chịu xử lý trước pháp luật.
Sử dụng Google Drive mỗi ngày, nhưng liệu bạn có biết đến 8 tính năng đáng giá dưới đây?
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam trong tháng 6/2026 ước đạt 6,34 tỷ USD, tăng 3% so với tháng trước và tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2025.
GS.TS.BS Trần Diệp Tuấn vừa chính thức được Bộ Y tế bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Những sân bay không còn phù hợp với quy hoạch đã được Cục Hàng không Việt Nam đề xuất rút khỏi quy hoạch hệ thống cảng hàng không toàn quốc giai đoạn tới.
Sau hơn nửa thế kỷ kể từ ngày đất nước thống nhất, ký ức về những năm tháng thanh niên xung phong vẫn vẹn nguyên trong tâm trí ông Nguyễn Quốc Sử và bà Quách Thị Nga. Một người rời ghế nhà trường, một người rời mái nhà khi mới 16 tuổi, họ đã gửi trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, để hôm nay trở thành những nhân chứng sống kể lại câu chuyện về lòng yêu nước, sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
Hành trình xây dựng xã hội học tập ở An Biên được vun đắp từ những con người bình dị, bằng niềm tin rằng có tri thức mới có thể thay đổi cuộc đời.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI), lợi thế của một địa phương không chỉ nằm ở diện tích đất nông nghiệp hay sản lượng lúa gạo mà còn ở khả năng tạo ra dữ liệu, tri thức và đổi mới sáng tạo. An Giang đang đứng trước cơ hội định hình mô hình tăng trưởng mới nếu khơi thông được những nguồn lực còn bị “nén”.
Với việc triển khai chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2026 - 2030, An Giang đặt mục tiêu tạo chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, xây dựng môi trường mà phụ nữ và nam giới có cơ hội bình đẳng trong tham gia, cống hiến và thụ hưởng thành quả phát triển.
Cuối tháng 6, các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi hội tụ về thác K50 (xã Sơn Lang, tỉnh Gia Lai) để săn những khoảnh khắc hiếm có khi sắc đỏ của hoa ngô đồng hòa quyện với vẻ hùng vĩ của dòng thác.