Kết quả tìm kiếm cho "đón bằng công nhận của UNESCO"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 580
Theo công bố của World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới), Tà Xùa (tỉnh Sơn La) lần đầu góp mặt trong danh sách đề cử hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” năm 2026.
Một liên hoan phim, liên hoan âm nhạc hay triển lãm, sự kiện văn hóa... là một "đại sứ" góp phần lan tỏa hình ảnh về đất nước, con người và quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.
Nếu quyền tác giả là động lực thúc đẩy sáng tạo đương đại thì di sản văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng, kết nối quá khứ với hiện tại và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai.
Sự hội tụ của đại ngàn Tây Nguyên, dải bờ biển dài gần 190km cùng kho tàng di sản văn hóa đặc sắc tạo nền tảng để Đắk Lắk tái định vị hình ảnh là điểm đến độc đáo, đặc sắc và hấp dẫn.
Hồ sơ đề cử Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật của UNESCO. Trước đợt khảo sát thực địa của chuyên gia ICOMOS vào tháng 8/2026, các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị.
Khi khả năng viết tin, biên tập văn bản, dựng hình ảnh, sản xuất video hay phân tích dữ liệu của trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng vượt trội cả về thời gian lẫn chất lượng nội dung, câu hỏi đặt ra với các cơ sở đào tạo báo chí trở nên trực diện và cũng thiết thực hơn - đó là “đào tạo điều gì để phóng viên trẻ không bị đào thải bởi chính AI?”.
"Xét cho cùng, đây là nơi đẹp nhất Việt Nam", tờ báo chuyên về khám phá danh tiếng thế giới National Geographic nhận xét trong một bài viết mới đây.
Sau kỳ thi quốc gia cấp THPT, nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ có xu hướng tưởng thưởng cho nỗ lực của bản thân bằng chuyến đi ý nghĩa. Theo đó, chuyên gia đã gợi ý các điểm đến cho cao điểm mùa Hè.
Chiều 10/6, đoàn công tác của UBND tỉnh An Giang do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng làm trưởng đoàn đến khảo sát tại Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê và làm việc với Ban Điều hành xây dựng hồ sơ đề cử di sản thế giới. Cùng tham gia với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Tripadvisor bình chọn Phố cổ Hội An (Đà Nẵng), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (Thành phố Hồ Chí Minh) của Việt Nam là hai trong số 10 điểm đến hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á.
Theo dấu chân của các nhà thám hiểm hang động trong và ngoài nước, một thế giới kỳ vĩ dưới tán rừng nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Trị) dần được hé mở.
Sáng 6/6, ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 38 Hội đồng Điều phối quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển của UNESCO diễn ra ngày 5/6 tại thành phố Hernandarias (Cộng hòa Paraguay), Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã chính thức được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.