Kết quả tìm kiếm cho "đường dây ma túy xuyên quốc gia"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3390
Trong bối cảnh luật trí tuệ nhân tạo (AI) được thông qua, các chuyên gia cho rằng cần phải cân nhắc thận trọng những thách thức, rủi ro khi đưa AI vào giáo dục bên cạnh xem xét các cơ hội.
Phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng ở xã Vĩnh An ngày càng phát triển. Việc duy trì tốt các loại hình tập luyện phù hợp điều kiện địa phương góp phần nâng cao thể chất, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân.
Bước đầu, cơ quan công an xác định đến ngày bị bắt, Lâm đã mua bán trót lọt khoảng 50kg ma túy các loại, với số tiền giao dịch hàng chục tỷ đồng và thu lợi bất chính hơn 2 tỷ đồng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng sự ổn định, trong đó có nền tảng kinh tế vĩ mô và triển vọng phát triển của Việt Nam chính là "chiếc mỏ neo" an toàn nhất, là "tài sản được định giá cao nhất" với các nhà đầu tư tài chính toàn cầu. Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử và với hệ thống khung pháp lý mới được ban hành, những điểm nghẽn khó nhất sẽ được giải quyết...
Cảnh sát Malaysia vừa triệt phá thành công một băng nhóm tội phạm ma túy xuyên quốc gia và thu giữ lượng tang vật trị giá khoảng 375 triệu USD. Đây là một trong những chiến dịch chống ma túy quy mô lớn nhất trong lịch sử nước này.
Một nghiên cứu mới đây từ Đại học Texas tại Austin và Đại học Massachusetts Boston (Mỹ) đã mang đến tin vui cho những ai thích làm việc thiện: thường xuyên giúp đỡ người khác không chỉ tốt cho cộng đồng mà còn là liều thuốc hữu hiệu giúp làm chậm quá trình lão hóa của não bộ. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những hành động hỗ trợ người khác, dù là tham gia tình nguyện chính thức hay chỉ đơn giản là giúp đỡ hàng xóm, đều có liên quan mật thiết đến việc giảm thiểu tốc độ suy giảm nhận thức ở người trung niên và cao tuổi.
Thủ tướng đề nghị phải nói đi đôi với làm, đã cam kết phải thực hiện có kết quả cụ thể; giảm chi phí đầu vào, giảm chi phí tuân thủ, tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp qua 3 đột phá chiến lược.
Sáng 20/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 chủ trì Diễn đàn quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ III chủ đề “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm - Đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số giai đoạn 2026 - 2030”.
Đây là mức cao nhất trong lịch sử nước này nếu không tính thời kỳ chiến tranh hoặc đại dịch, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ mất ổn định tài chính trong trường hợp không sớm chấn chỉnh ngân sách.
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Trong nhiều thập niên sau Chiến tranh Lạnh, trật tự thế giới được xây dựng dựa trên niềm tin gần như mặc định: toàn cầu hóa sâu rộng sẽ làm giảm xung đột, tăng sự phụ thuộc lẫn nhau và từ đó tạo ra ổn định. Các quốc gia, dù lớn hay nhỏ, đều được khuyến khích hội nhập ngày càng sâu vào các chuỗi giá trị, thị trường, hệ thống tài chính và công nghệ toàn cầu. Tuy nhiên, niềm tin ấy đang lung lay mạnh mẽ.
Tranh "Thiếu nữ bên hoa sen" - một "phiên bản khác" của "Thiếu nữ bên hoa huệ" - lần đầu được công bố trong triển lãm hưởng ứng nhiều dịp kỷ niệm quan trọng của mỹ thuật hiện đại Việt Nam.