Kết quả tìm kiếm cho "đảo lộn mọi thứ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 36020
Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá chiến lược, động lực chủ yếu để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao năng suất lao động.
Với những thiết bị công nghệ hiện đại, các cán bộ, giám định viên của hai Viện Pháp y đang âm thầm chắt chiu từng dấu ADN còn sót lại, để thêm liệt sĩ có cơ hội trở về với đầy đủ tên tuổi của mình.
Miệt Thứ (An Giang) được bao bọc bởi biển Tây và các con sông, rạch, gồm mười Thứ, mở đầu là Thứ hai và kết thúc là Thứ 11, tên gọi ghép “Miệt” và “Thứ” đã bao hàm vùng đất xa xôi, trắc trở.
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Thí sinh Lê Anh Khôi (học sinh Trường THCS Thạnh Lộc 2, xã Thạnh Lộc) đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi “Em là phát thanh viên” lần thứ IV năm 2026 do Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức. 19 thí sinh xuất sắc khác cũng được Ban Tổ chức cuộc thi vinh danh tại đêm công diễn và trao giải tối 18/7.
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó mưa lớn kéo dài tại miền núi phía bắc, tập trung bảo đảm an toàn giao thông, khắc phục nhanh sự cố hạ tầng và duy trì thông suốt các tuyến đường.
Sáng 18/7, Viettel An Giang phối hợp Tỉnh đoàn và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh huy động 705 cán bộ, đoàn viên, thanh niên ra quân chỉnh trang, thay hoa và thắp hương phần mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu cộng đồng doanh nghiệp tập trung phản ánh những điểm nghẽn trong thực thi chính sách, mạnh dạn đề xuất giải pháp để Chính phủ xử lý đến cùng, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, cùng với Cúp vàng và Huy chương vàng, FIFA sẽ trao nhẫn vô địch cho đội thắng trong trận chung kết giữa Argentina và Tây Ban Nha.
Sáng 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn-Khơi thông nguồn lực-Thúc đẩy tăng trưởng". Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Bằng sự khéo léo và sáng tạo, những người thợ tại làng nghề mộc Chợ Thủ (xã Long Điền, tỉnh An Giang) đã biến những khối gỗ thô sơ thành các sản phẩm sắc sảo, có giá trị cao. Với họ, việc giữ gìn và phát triển nghề không chỉ là sinh kế mà còn là trách nhiệm lưu giữ nét độc đáo của nghề mộc truyền thống trăm năm tại địa phương.
Mỗi mùa mưa về, tiếng nước rơi lộp bộp bên mái hiên cùng bản hòa âm của ếch nhái ngoài đồng lại gợi nhắc về một món ăn dân dã quen thuộc: ếch chiên nước mắm. Chẳng phải cao lương mỹ vị, những con ếch đồng sau cơn mưa qua đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ lại hóa thành món ngon đậm đà, thơm nức, đủ sức níu chân cả gia đình quanh mâm cơm chiều.